Những dấu hiệu bạn bị Bệnh giang mai
Dấu hiệu của bệnh giang mai thường rất lâu mới có thể nhận biết được vì vậy rất nhiều người đã mang trong người xoắn khuẩn giang mai nhưng không phát hiện kịp thời gây lây nhiễm cho những người khác và làm cho việc điều trị bệnh rất khó khăn.

Dấu hiệu của Bệnh giang mai
Khi mắc xoắn khuẩn giang mai thì biểu hiện nam và nữ giới thường không giống nhau. Sau đây là một số dấu hiệu nhận biết của bệnh giang mai thời kỳ đầu ở nam giới và nữ giới.
Dấu hiệu của Bệnh giang mai ở ở nam giới:
Khi mắc bệnh giang mai ở thời kỳ đầu thì khó có thể nhận ra được nhưng nếu có những dấu hiệu những dưới đây thì bạn nên đi khám kịp thời:
Ban đầu là mặt trong của bao quy đầu hoặc rãnh quy đầu, dây chằng dương vật, trên đầu dương vật xuất hiện những nốt tròn nhỏ như hạt gạo, hoặc những nốt như nốt phát ban gọi là săng giang mai. Đại đa số là đơn phát, vùng xung quanh cứng, bề mặt nhanh chóng bị ăn mòn, lở loét nhưng không có mủ hoặc cảm giác khó chịu. Nếu không chữa trị kịp thời, sau 1 tháng bệnh có thể sẽ chuyển sang giang mai giai đoạn 2, thể trọng giảm sút, toàn thân khó chịu, tiêu chảy mãn tính, nổi hạch bạch huyết toàn thân sưng to, miệng lở loét. Bệnh có thể gây ra viêm phổi hoặc triệu chứng đa phát như xuất huyết.

Dấu hiệu của bệnh giang mai ở nữ giới:
- Giang mai ở nữ giới thường phát sinh ở bộ phận sinh dục, một lượng nhỏ phát sinh ở miệng, lưỡi, ngực, môi lớn và môi bé âm hộ, âm vật và cổ tử cung.
- Vùng tổn thương ban đầu thường là các nốt nhú hoặc mụn màu đỏ, dần dần lan rộng ra, nổi lên thành những vùng chai cứng dạng hình tròn hoặc hình oval, đường viền rất rõ ràng, đường kính khoảng 1 – 2 cm, sờ vào có cảm giác cứng, ở giữa có hiện tượng bị ăn mòn hoặc lở loét, các vết loét vốn là các mô hạt có màu đỏ rất rõ ràng, bề mặt có một lượng nhỏ chất dịch huyết thanh, bên trong có một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai vì vậy tính lây truyền bệnh rất cao.
- Thường là không đau nhưng chạm vào lại thấy đau: Nếu không điều trị thì sau 3 – 6 tuần săng giang mai sẽ tự biến mất. Sau khi săng giang mai xuất hiện khoảng 1 tuần, hạch bạch huyết ở vùng bẹn sưng to. Có dạng như hạt đậu, cứng vừa phải, có thể dịch chuyển, không nổi thành vùng rộng, không có độ bám dính với các mô xung quanh, bề mặt da không đỏ, sưng, rát, không đau và khó chịu, cũng không dễ vỡ ra, chích hạch bạch huyết có thể kiểm tra xoắn khuẩn giang mai.
Giang mai là một trong những bệnh xã hội rất nguy hiểm và khó điều trị nếu không được chữa trị kịp thời.Theo Mangsuckhoe
Các tin khác
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân
Thịt lợn nấu đông của Góc bếp Hoàng Lan: Món ngon cho ngày tết vẹn tròn
Góc bếp Hoàng Lan: Mắm tép chưng thịt đậm đà hương vị quê hương
Góc bếp Hoàng Lan: Món Sườn xào chua ngọt một cảm nhận mới
Vật liệu xây dựng xanh có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe môi trường
Bệnh khó nói của đàn ông
Mặt trái nguy hiểm của thuốc giảm đau
Bệnh vì...xe hơi
Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới
Đọc nhiều
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng
Hành trình đi tìm công lý
Cần Thơ khen thưởng Bệnh viện Đa khoa thành phố sau ca ghép thận đầu tiên thành công
Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi: Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Báo chí phải bám sát thực tiễn, tôn trọng sự thật, lấy lợi ích của nhân dân làm điểm xuất phát
Khai mạc Đại hội XIV Hội Liên hiệp Phụ nữ: Định hướng phong trào phụ nữ trong kỷ nguyên mới
Đại hội XIV Hội Phụ nữ toàn quốc: Kỷ nguyên mới, sứ mệnh mới của phụ nữ Việt Nam
Phú Thọ: Lãnh đạo tỉnh gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp kỉ niệm 101 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam
Yến sào Khánh Hoà ký kết hợp tác chiến lược với The Stage Việt Nam
Vietjet nhận “cú đúp” tại giải thưởng phát triển bền vững CSA 2026
Vinamilk góp phần lan tỏa lối sống xanh tại Lễ hội Ẩm thực chay – Festival Huế 2026
Tiên phong phát triển bền vững, Vinamilk được chọn chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn Quốc gia về Môi trường
Thủ tướng đề xuất 3 ưu tiên chiến lược cho 3 chuyển động lớn của thế giới
Nhiều chương trình hấp dẫn đón Xuân Ất Tỵ tại Cantho Eco Resort
Trung Quốc: Số ca mắc bệnh lý đường hô hấp tiếp tục tăng
Báo động tỷ lệ nhiễm HIV ở phụ nữ và trẻ em gái
Chuyên gia gỡ “nút thắt” về pháp lý, truyền thông cho cơ sở y tế ngoài công lập trong giai đoạn mới của thị trường
Bệnh viện Quân y 121 kiểm tra công tác phòng, chống say nắng, say nóng, phòng chống dịch bệnh
Nước hoa, mỹ phẩm cao cấp UNI: Tinh hoa từ Trầm Hương Việt
Bác sĩ Trần Nguyên Giáp: Chuyện “dính phốt” của một người quá mát tay trong ngành thẩm mỹ
Nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong giai đoạn mới
Tăng tốc triển khai Nghị quyết 57: Nhiều kết quả tích cực về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại cuộc họp cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản
