Bài thuốc nam giúp gia đình có 3 đời mắc bệnh hen đều đã khỏi

Thầy thuốc dân tộc Tày đã chữa bệnh hen bằng thuốc nam cho một gia đình có 3 đời mắc bệnh hen là bà, mẹ, con đều đã khỏi bệnh. Phương thuốc chữa hen là các loại thảo dược tự nhiên và quý hiếm.

Truyền nhân chữa bệnh hen nổi tiếng xứ Lạng

Trong quá trình tìm hiểu về các bài thuốc gia truyền chữa bệnh nổi tiếng ở các vùng dân tộc, chúng tôi được người dân Lạng Sơn mách đến gặp vị thầy thuốc người dân tộc Tày chữa bệnh hen nức tiếng ở địa phương.

Theo chỉ dẫn của người dân, chúng tôi tìm đến nhà thầy thuốc Nông Kim Hương, (SN 1948, tại số 2B, ngõ 8, đường Lê Lợi, khối 6, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn). Ấn tượng đầu tiên là hình ảnh hiền hậu của người thầy thuốc luôn nở nụ cười trên môi. Trong mỗi câu hỏi về thuốc bà đều nhẹ nhàng, ân cần tư vấn.

Bài thuốc nam giúp gia đình có 3 đời mắc bệnh hen đều đã khỏi

Lương y Nông Kim Hương là người sở hữu bài thuốc chữa bệnh hen nổi tiếng xứ Lạng.

Bà Hương dẫn chúng tôi ra kho mà bà đã cất công đi hái và sưu tầm của những người dân đi rừng. Các vị thuốc được cất giữ cẩn thận, ngăn nắp, gọn gàng. "Phải sắp xếp vậy thì khi cần đến vị nào thì có ngay. Việc sắp xếp thuốc cẩn thận là thái độ cẩn thận, tận tâm và trách nhiệm với nghề bốc thuốc cứu người", bà Hương nói.

Vừa bốc những nắm thuốc trên tay, bà Hương vừa kể chúng tôi nghe về nghề thuốc gia truyền của mình. Bà sinh ra và lớn lên ở huyện Đình Lập (Lạng Sơn). Gia đình bà cũng có truyền thống chữa bệnh hen bằng thuốc nam. Hồi nhỏ, thường theo chân bà lên rừng tìm cây thuốc quý, xách đồ nghề theo bà đi chữa bệnh.

Hồi đó, bệnh hen không có các loại thuốc tây, thuốc xịt để cắt cơn như bây giờ. Người mắc bệnh hen phải sống dở chết dở. Người dân miệt thị những người bệnh hen và so sánh họ với con mèo hen. Lúc đó, nhận thức người dân còn kém. Họ sợ lây bệnh nên không dám lại gần. Người bị bệnh hen luôn sống cô đơn và mặc cảm về bản thân. Chính vì vậy, trong gia đình có người bị bệnh hen thì khổ sở vô cùng. Bản thân người bệnh sức khỏe đã yếu nên không làm được gì. Gia đình phải cử một người để trông coi, nhất là trẻ nhỏ. Đêm xuống, khi người bệnh lên cơn hen, không thở được, phải có một người đấm lưng thùm thụp cả đêm. Gia đình nào có bệnh hen thì mới thấu cảm nỗi thống khổ ấy.

Do đó, gia đình có người bệnh hen, người thân sẽ tìm đến các cụ già có kinh nghiệm, các thầy thuốc cao tay để tìm cây thuốc chữa trị. Theo tìm hiểu, nhiều người ở vùng núi này đều biết những bài thuốc chữa bệnh hen. Kinh nghiệm chữa bệnh hen bằng thuốc nam của mỗi người sẽ có điểm khác nhau. Tuy nhiên, đều có điểm chung là được truyền từ đời này qua đời khác.

Bà Hương cho biết, trước đó gia đình bà cũng được người bà truyền lại những cây thuốc chữa bệnh hen. Sau khi bà mất, bà Hương được nối truyền bài thuốc. Trong quá trình chữa bệnh, bà đã cải tiến và phát huy bài thuốc.

Trong thời gian sống ở địa phương, bà Hương đã chữa được rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh hen. Tiếng lành đồn xa. Người mắc bệnh ở các xã, huyện lân cận mắc bệnh hen cũng tìm đến bà để cầu cứu.

Sau này, chồng bà chuyển công tác lên tỉnh. Bà cũng theo chồng chuyển ra thành phố sống. Thế nhưng, những người mắc bệnh hen cũng tìm ra tận nơi để lấy thuốc. Bà Hương chia sẻ: "Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của thầy thuốc. Chỉ cần bài thuốc mình có hiệu nghiệm thì ở đâu người ta cũng tìm đến".

Chữa cho gia đình có 3 người mắc bệnh đều khỏi

Khi chúng tôi đang trò chuyện với bà Hương, một bệnh nhân đặc biệt nay là ân nhân của bà vẫn thường qua chơi như thường lệ. Câu chuyện về bà Hương được ngắt đoạn, chuyển sang câu chuyện về nhân vật đặc biệt này.

Bà Hoàng Thị Nhung, ngõ 12, khối 10 tổ 5, thị trấn Cao Lộc chia sẻ về câu chuyện 3 đời mắc bệnh hen đều được chữa khỏi nhờ một bài thuốc.

Bà Nhung cho biết đã bị bệnh hen từ bé. Lớn lên vẫn khò khè, chữa mãi không khỏi. Quãng thời gian bị bệnh hen là những tháng ngày khổ sở và mặc cảm.

"Trước đây bà ngoại đã tự đi lấy thuốc cho tôi nhưng không khỏi. Lúc đó chưa có thuốc Tây. Bà đã lên rừng tìm đủ các loại cây thuốc nhưng bệnh tình vẫn không hề có dấu hiệu thuyên giảm", bà Nhung nói.

Bài thuốc nam giúp gia đình có 3 đời mắc bệnh hen đều đã khỏi

Bà Nhung và cháu mắc bệnh hen đều được thầy thuốc Nông Kim Hương chữa khỏi.

Khi kể về lúc lên cơn hen, bà Nhung rùng mình: "Mỗi khi lên cơn hen thật sự là kinh khủng. Tôi không thể thở nổi. Cả đêm tôi không thể ngủ được. Tôi phải nằm úp xuống giường, chổng mông lên thở hổn hển mà vẫn ngoi ngóp. Không ai nâng đỡ. Mệt quá rồi lịm đi, ngủ lúc nào không biết, tỉnh dậy mới biết mình còn sống".

Bà Nhung cho biết, bệnh hen chỉ cần thở thôi cũng mệt chứ đừng nói làm được việc gì. Lúc đó, bạn bè chẳng ai thèm chơi với "con mèo hen". Hồi đó, người ta miệt thị người bệnh hen và so sánh với con mèo kêu meo meo. Lúc đó bà cũng chẳng có nhiều bạn bè.

Lớn lên một chút bệnh có vẻ thuyên giảm chút. Bà lấy chồng rồi xin đi làm công nhân. Thế nhưng sức rất yếu, không làm được những việc nặng nhọc. Sau 10 năm lập gia đình, bệnh tình bà vẫn chưa khỏi. Bà Nhung không có con nên chồng chán, chồng chê và ruồng bỏ vì bệnh hen.

Bà Hương là ân nhân của tôi. Khi tôi gặp bà Hương thì hạnh phúc đã mỉm cười với tôi. Bệnh nặng như vậy mà khi dùng thuốc bà Hương chút rồi thì thấy dễ chịu hẳn. Sau một thời gian sử dụng thì bệnh tình đã thuyên giảm. Tôi uống thêm một thời gian nữa thì bệnh các cơn hen đã không còn nữa. Thật không ngờ bệnh hen đã tiệt hẳn. Mẹ tôi sinh tôi ra lần thứ nhất thì bà Hương là người đã đem đến cho tôi sự sống, hạnh phúc. Tôi mang ơn bà Hương.

Sau khi khỏi bệnh, tôi đi bước nữa. Hạnh phúc mỉm cười khi sinh ra được 2 cô con gái. Tôi đã được cảm nhận hạnh phúc của một người đàn bà được làm mẹ.

Thế nhưng, lại một lần nữa tôi bị ám ảnh khi con gái sinh ra lại mắc bệnh hen di truyền của tôi. Lúc này tôi cảm rất hoang mang, sợ nó lớn lên mà bệnh vẫn không khỏi sẽ không lấy được chồng, hoặc có lấy chồng cũng không hạnh phúc như tôi. Tôi lại nhớ đến bà Hương. Tôi lại đến nhờ bà lấy thuốc cho các con. Thật không ngờ, cũng với bài thuốc ngày xưa tôi sử dụng mà các con uống cũng hợp. Cả hai đứa đều đã khỏi hẳn bệnh. Bây giờ một cô làm bác sĩ ở trong thành phố Hồ Chí Minh, một cô thì đang sinh sống và làm việc ở Thái Nguyên. Các con tôi đều đã lập gia đình.

Những tưởng bệnh hen chỉ di truyền đến đời con thôi chứ không biết đến đời cháu tôi vẫn mắc bệnh đó. Tôi không biết đó có phải là di truyền hay không ? Nhưng tôi cảm thấy cực kỳ sợ hãi mỗi khi trong nhà có người mắc bệnh hen. Cô con gái sống ở Sài Gòn sinh cháu thì cũng bị hen. Cháu uống thuốc Tây vẫn không khỏi. Mẹ cháu ở Sài Gòn gọi ra nhờ bà lấy thuốc của bà Hương. Lúc đó đã chuyển mấy lọ, chuyển mấy lần vào trong Nam. Thật không ngờ, chỉ trong một thời gian thôi bệnh đã khỏi.

Khi cháu bé bị bệnh thì bà vào miền Nam thăm cháu. Khi đó dẫn cháu đi chơi, cháu có ăn xúc xích bò nên bị tái phát lại. Sau đó đã phải uống lại thuốc một lần nữa. Kiêng 3 năm khi thì mới được ăn uống tùy ý. Trong thời gian 3 năm phải kiêng tuyệt đối các chất tanh, thịt trâu, thịt bò.

Bài thuốc đã được Sở Y tế công nhận

Bài thuốc chữa hen suyễn của bà Hương gồm các vị sau: Cây và quả hạt cườm 30gr; vỏ hoàng bá (cây núc nác) 15gr; Quả lộc vừng 20gr; cây hoàng liên 10gr; nhân trần 25gr và một số vị thuốc bí truyền khác.

Các bào chế: Các cây thuốc được thu hái về, rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô, đem nghiền thành bột rồi đóng gói vào lọ kín.

Cách dùng: Cho thuốc bột bỏ vào túi lọc rồi cho vào đun với khoảng 250 ml nước đun sôi rồi sắc nhỏ lửa khoảng 10 phút đổ ra để uống, ngày uống 3 lần.

Liều dùng:

  • Trẻ em từ 1 - 6 tuổi: Dùng 10 gr bột (tương đương với 5 thì cà phê). Một đợt điều trị từ 30 - 45 ngày.
  • Trẻ em từ 6 - 12 tuổi: Dùng 15gr bột (tương đương với 7 thìa cà phê). Một đợt điều trị kéo dài 60 - 90 ngày.
  • Trẻ từ 12 tuổi trở lên: Dùng 20gr bột (tương đương với 10 thì cà phê), một đợt điều trị từ 60 - 120 ngày.
  • Người lớn thì thời gian điều trị lâu hơn.

Bài thuốc chữa hen suyễn của bà Hương đã được Sở y tế tỉnh Lạng Sơn thẩm định, sau đó được chứng nhận bài thuốc gia truyền.

Địa chỉ liên hệ tư vấn về bài thuốc nam chữa bệnh hen suyễn và viêm phế quản của thầy thuốc Nông Kim Hương

Số 2B, ngõ 8, đường Lê Lợi, khối 6, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại tư vấn: 0166 452 7368

Thế Hoàng

Các tin khác

Phương thuốc của nữ lương y miền sơn cước giúp nhiều bệnh nhân khỏi bệnh

Phương thuốc của nữ lương y miền sơn cước giúp nhiều bệnh nhân khỏi bệnh

TẠP CHÍ SỨC KHỎE VÀ MÔI TRƯỜNG ĐIỆN TỬ - Cơ quan ngôn luận của Viện Sức khỏe và Môi trường vì cộng đồng (IOHEC)
Lương y Bùi Thanh Thảo: Người thầy thuốc tận tâm

Lương y Bùi Thanh Thảo: Người thầy thuốc tận tâm

TẠP CHÍ SỨC KHỎE VÀ MÔI TRƯỜNG ĐIỆN TỬ - Cơ quan ngôn luận của Viện Sức khỏe và Môi trường vì cộng đồng (IOHEC)
Xem thêm

Đọc nhiều

Gắn kết và mang yêu thương đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Gắn kết và mang yêu thương đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 30/1, tại huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ, Tạp chí Sức khỏe và Môi trường phối hợp với Công an huyện và chính quyền địa phương trao 250 phần quà, mỗi phần trị giá gần 500.000 đồng cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại Thị trấn Cờ Đỏ và xã Thới Hưng. Nhữn
Đắk Lắk: Xe chở đất đá gây ô nhiễm môi trường

Đắk Lắk: Xe chở đất đá gây ô nhiễm môi trường

(SK&MT ) – Theo phản ánh của người dân, chiều ngày 20/02/2024 phóng viên Sức khỏe & Môi trường có mặt tại xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk chứng kiến tình trạng xe chở đất đá không che phủ gây ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của người dân,.
Trại heo 3000 con ở Xã Ea BHốk gây ô nhiêm môi trường, xác heo không được xử lý

Trại heo 3000 con ở Xã Ea BHốk gây ô nhiêm môi trường, xác heo không được xử lý

(SK&MT) - Trong thời gian qua Đắk Lắk đang hứng chịu Dịch tả heo châu Phi xảy ra trên địa bàn 49 xã, phường, thị trấn, chỉ mới công bố hết dịch trong hai tuần gần đây nhưng việc trại heo của Bà Hà Thị Trang, ở Buôn Buôn Kõ Mông A, xã Ea BHốk để heo chết n
Gia Lai: Trung tâm đăng kiểm mới "nở rộ" nguy cơ nhiều hệ lụy

Gia Lai: Trung tâm đăng kiểm mới "nở rộ" nguy cơ nhiều hệ lụy

(SK&MT) - Sau khi thực hiện xã hội hóa đầu tư, đặc biệt là xóa bỏ quy hoạch trung tâm đăng kiểm đã dẫn đến sự phát triển nóng các trung tâm đăng kiểm thời gian gần đây.
Lâm Đồng: Heo bị “dịch tả lợn châu Phi” tuồn ra thị trường tiêu thụ

Lâm Đồng: Heo bị “dịch tả lợn châu Phi” tuồn ra thị trường tiêu thụ

(SK&MT) Nhận được tin báo, trại heo ông Nguyễn Trần Quyền, (nguồn gốc heo từ Công ty TNHH CJ Vina), tại thôn Phúc Thanh, xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng heo yếu có dấu hiệu dịch bệnh đã tuồn ra thị trường tiêu thụ.
tai hien tet xua cua nguoi ha noi
chinh thuc van hanh nha may dien rac dau tien tai bac ninh
lac hiep hoa cay hoa mau chu luc de phat trien kinh te dia phuong
chuyen muc dich su dung dat de thuc hien du an khu do thi nam song cau thai nguyen
dua o gia vien ninh binh dac san cua vung dat sinh vuong sinh thanh
tra hoa vang cuc phuong cay duoc lieu quy cua huyen nho quan
quang ba san pham thu cong than thien voi moi truong ra thi truong quoc te
doan cong tac chinh phu lam viec tai vinh phuc ve nhung giai phap phat trien kinh te
huyen tien du bac ninh hoan thanh tot nhiem vu phat trien kinh te xa hoi nam 2022
thu tuong dua thu do phat trien toan dien nhanh ben vung van hien la hinh mau phat trien cho ca nuoc
Phòng bệnh hay tìm bệnh để chữa… bạn chọn cách nào

Phòng bệnh hay tìm bệnh để chữa… bạn chọn cách nào

Với thu nhập bình quân đầu người chưa đến 3.000 – 4.000 USD/1 năm, Việt Nam đứng vào tốp những nước thu nhập thấp, chính vì vậy việc phòng bệnh chủ động bằng cách "chữa bệnh từ khi chưa phát bệnh " sẽ giúp nhiều gia đình nghèo hạn chế rơi vào khốn khó...
Đề xuất điều kiện được cấp Giấy chứng nhận là Lương y

Đề xuất điều kiện được cấp Giấy chứng nhận là Lương y

Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư quy định cấp, cấp lại Giấy chứng nhận là Lương y.
Câu chuyện đầu năm về những người con...

Câu chuyện đầu năm về những người con...

(SK&MT) - Lương y Nguyễn Thị Thanh Xuân người có thâm niên điều trị các căn bệnh hiểm ác ung thư hàng chục năm với việc điều trị thành công cho rất nhiều người bệnh. Đối với đông y gia truyền bà Xuân có nhiều kỷ niệm, vui, buồn cảm động, nhân Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, xin chia sẽ các câu chuyện cảm động của những người con đã tìm cách điều trị ung thư cho bố mình, từ đó giúp cho người bệnh cũng như gia đình họ thêm niềm vui, niềm hy vọng.
Lương y Võ Văn Trung: 30 năm hành nghề chữa bệnh về vấn đề xương khớp giúp hàng trăm người khỏi bệnh

Lương y Võ Văn Trung: 30 năm hành nghề chữa bệnh về vấn đề xương khớp giúp hàng trăm người khỏi bệnh

(SK&MT) – Hơn 30 năm hành nghề chuyên chữa trị những ca bệnh liên quan đến vấn đề xương khớp, hoại tử cấp tháo, viêm đa khớp… Lương y Võ Văn Trung đã chữa khỏi những ca bệnh phức tạp bằng sự tâm huyết của ông đối với nghề, tấm lòng y đức và kinh nghiệm chuyên môn vững vàng.
5 bài thuốc giải rượu bằng Đông y

5 bài thuốc giải rượu bằng Đông y

(SK&MT) - Khi có người say rượu, người tỉnh thường tìm mọi phương cách để nhanh chóng đưa họ trở về trạng thái bình thường và dự phòng các biến chứng không mong muốn. Lúc này, kinh nghiệm dân gian và các biện pháp đơn giản của Đông y sẽ rất có ý nghĩa.
8 loại nước uống tốt cho người bệnh viêm đường tiết niệu

8 loại nước uống tốt cho người bệnh viêm đường tiết niệu

(SK&MT) - Để hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh viêm đường tiết niệu, bệnh nhân cần uống nhiều nước, ưu tiên những thực phẩm có tác dụng lợi tiểu, tăng sức đề kháng giúp loại bỏ vi khuẩn gây bệnh.
3 cách tránh viêm họng khi thời tiết giao mùa

3 cách tránh viêm họng khi thời tiết giao mùa

(SK&MT) - Thời tiết giao mùa là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virus phát triển, gây bệnh viêm họng cấp, biểu hiện đặc trưng là đau họng, ho khan, viêm phế quản... Lương y Bùi Đắc Sáng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ, Hội Đông y Việt Nam, chia sẻ các bài thuốc chữa viêm họng như sau:
Việt Nam thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19 đầu tiên từ thảo dược

Việt Nam thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19 đầu tiên từ thảo dược

(SK&MT) - Thuốc điều trị Covid-19 VipderVir - chế phẩm thuốc y học cổ truyền đầu tiên điều trị Covid-19 đã được Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia, Bộ Y tế đồng ý cho thử nghiệm lâm sàng.
Tết ở Cơ sở cai nghiện ma túy công lập Thái Bình

Tết ở Cơ sở cai nghiện ma túy công lập Thái Bình

(SK&MT) - Tết là khoảng thời gian được nghỉ ngơi, sum vầy bên gia đình nhưng với cán bộ, viên chức, người lao động Cơ sở cai nghiện ma túy công lập thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thái Bình thì tết lại là khoảng thời gian họ phải làm việc với cư
Bác sĩ Thạch Văn Chất mách bạn điều trị lõm hóp bằng công nghệ Maxfill Nano

Bác sĩ Thạch Văn Chất mách bạn điều trị lõm hóp bằng công nghệ Maxfill Nano

(SK&MT) - Hiện nay, Maxfill Nano là một trong những công nghệ làm đầy khuyết điểm hiện đại bậc nhất trên thế giới. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ Thạch Văn Chất về Maxfill Nano trong bài viết dưới đây.
6 điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc trị mất ngủ cho người cao tuổi

6 điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc trị mất ngủ cho người cao tuổi

(SK&MT) - Đôi khi, việc sử dụng thuốc ngủ để điều trị có thể là cần thiết, nhưng cần lưu ý rằng mọi loại thuốc đều có tiềm ẩn nguy hiểm đối với người cao tuổi.
3 cách giảm đau không cần dùng thuốc

3 cách giảm đau không cần dùng thuốc

(SK&MT) - Cơn đau cũng có nhiều kiểu: kiểu đau bất chợt, đau nhói hoặc đau rát… và không phải lúc nào bạn cũng có bên mình loại thuốc giảm đau phù hợp. May mắn là vẫn có những cách tự nhiên để ngăn chặn cơn đau mà không cần thuốc giảm đau.

Nổi bật

Đội ngũ Y tế Việt Nam có thể đặt ra tầm nhìn mới, mục tiêu cao bằng y đức, trí tuệ, tài năng và khát vọng lớn

Đội ngũ Y tế Việt Nam có thể đặt ra tầm nhìn mới, mục tiêu cao bằng y đức, trí tuệ, tài năng và khát vọng lớn

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã dự và phát biểu tại Chương trình "Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết - Sự hy sinh thầm lặng lần thứ VI" tối 26/2. Trân trọng giới t
Phê duyệt Quy hoạch mạng lưới y tế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Phê duyệt Quy hoạch mạng lưới y tế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 201/QĐ-TTg ngày 27/2/2024 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch mạng lưới y tế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ngành Y tế tỉnh Vĩnh Phúc nâng cao y đức, tiên phong, sáng tạo

Ngành Y tế tỉnh Vĩnh Phúc nâng cao y đức, tiên phong, sáng tạo

(SK&MT) - Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), sáng 27/2/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đến thăm, chúc mừng các thầy thuốc, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Y tế Vĩnh Phúc và Bệnh viện Đ
Kỳ 1: "Núi Ri không còn là núi Ri"

Kỳ 1: "Núi Ri không còn là núi Ri"

(SK&MT) - Núi Ri là tên gọi thân quen được người dân thôn Hương Đình xã An Hòa huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc gọi từ lâu đời. Theo tài liệu nghiên cứu, Núi Ri có diện tích hơn 20.000m2 là đất rừng sản xuất. Tuy nhiên, trải qua nhiều năm bị xâm lấn, Núi R
Vĩnh Phúc: Bế mạc Lễ hội Chọi trâu truyền thống xã Hải Lựu, ông cầu số 15 giải Nhất

Vĩnh Phúc: Bế mạc Lễ hội Chọi trâu truyền thống xã Hải Lựu, ông cầu số 15 giải Nhất

(SK&MT) - Trưa ngày 26/02/2024 (tức 17 tháng Giêng) sau 2 ngày diễn ra (từ 25/2) Lễ Hội chọi trâu xã Hải Lựu (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã kết thúc với sự tham gia cổ vũ của hàng vạn người dân cùng đông đảo du khách thập phương. Giải nhất đã thuộc về
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động