Bệnh viện mắt quốc tế Việt - Nga (Hạ Long) bị “tố” thiếu trách nhiệm, gây biến chứng cho bệnh nhân
Chiều 13/1, bệnh nhân L.H.H T. (Quảng Ninh) đã bày tỏ nỗi bức xúc đối với Bệnh viện mắt quốc tế Việt – Nga (chi nhánh Hạ Long, Quảng Ninh) sau ca mổ mắt bằng phương pháp Phakic để điều trị cận thị.
Theo chị T., khoảng tháng 8/2020, chị T. đăng ký mổ mắt theo phương pháp Phakic ở Bệnh viện mắt quốc tế Việt – Nga (Hạ Long) với gói chi phí là 80 triệu đồng. Trước khi mổ, chị T. được phía Bệnh viện mắt này tư vấn kỹ, khẳng định sẽ không có biến chứng sau mổ, trong trường hợp không tương thích với thấu kính cho vào trong mắt thì phải tháo thấu kính ra. Thậm chí, để đảm bảo ca mổ an toàn như khẳng định của phía Bệnh viện, chị T. chấp nhận chi phí để khám chuyên sâu 2 lần xem có đủ điều kiện mổ hay không, mỗi lần khám là 1,5 triệu đồng.

Sau khi mổ, chị T. vẫn tái khám nhiều lần theo yêu cầu của Bệnh viện mắt. Trong các lần tái khám, phía Bệnh viện vẫn không nói mắt trái của chị T. bị biến chứng, họ vẫn khẳng định bình thường. “Sau mổ, mắt trái của tôi bị chảy máu mắt, bầm tím một tháng và không nhìn được”, chị T. chia sẻ. Lúc này, chị T. không yên tâm về sức khỏe của mình đã đến các cơ sở y tế về mắt khác để khám. Tại các cơ sở nhãn khoa khác, chị T. được tư vấn rõ rằng, đối với mổ Phakic, vẫn có thể xảy ra biến chứng, bác sỹ trước khi mổ phải cung cấp thông tin này đối với bệnh nhân chứ không phải khẳng định không biến chứng như cách làm của Bệnh viện mắt quốc tế Việt – Nga (Hạ Long). Đối với tình huống của chị T., bên mắt trái đã bị biến chứng, “còn biến chứng do lỗi kỹ thuật hay nguyên nhân nào khác thì hiện tại không bác sỹ chuyên môn nào khẳng định được, tôi cũng không tìm nguyên nhân mà muốn nhìn vào thực tế để giải quyết vấn đề”, chị T. nói.
Chỉ khi có kết quả thăm khám ở cơ sở nhãn khoa khác, phía Bệnh viện quốc tế Việt – Nga mới thừa nhận mắt trái của chị T. bị biến chứng. Hai bên thỏa thuận, Bệnh viện sẽ mổ thay thủy tinh thể mắt trái miễn phí cho chị T., có trách nhiệm theo dõi, chăm sóc lâu dài tình trạng mắt cho chị T. và chậm nhất là cuối tháng 10/2020, phía Bệnh viện sẽ hỗ trợ chị T. 30 triệu đồng để bồi bổ sức khỏe.
Thế nhưng, tính đến chiều 13/1/2021, chị T. vẫn chưa nhận được số tiền hỗ trợ sức khỏe như cam kết. Bức xúc vì cách hành xử thiếu nhất quán, chị T. đã chia sẻ thông tin rộng rãi trên trạng mạng cá nhân của mình. “Ngay trong chiều 13/1, phía Bệnh viện đã chuyển khoản số tiền 30 triệu đồng như thỏa thuận.”, chị T. cho biết.
Phóng viên đã liên hệ phía Bệnh viện mắt quốc tế Việt- Nga (Hạ Long) để xác minh vụ việc, phía bộ phận chăm sóc khách hàng của Bệnh viện nói rằng không được phép cung cấp thông tin; một nữ nhân vật được cho là đại diện truyền thông của đơn vị này thì khẳng định: “Phía bệnh viện không sai, sẽ nhờ công an can thiệp, xử lý những trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin về vụ việc trên mạng xã hội”.
Nhiều người khi tiếp cận thông tin chị T. phản ánh, tỏ ra quan tâm và mong đợi câu lời rõ ràng từ phía bệnh viện, để họ có thể có những quyết định đúng đắn khi lựa chọn điều trị các bệnh về mắt ở đâu khi có nhu cầu.
SONG LINH
Các tin khác
Trận chiến với bệnh truyền nhiễm mùa hè: Những điều cần lưu ý
Kênh thông tin dinh dưỡng chính thống: "Bộ lọc" bảo vệ sức khỏe cộng đồng
Chuyên gia cảnh báo nguyên nhân nguy hiểm phía sau việc uống thuốc giảm huyết áp
Cảnh báo nguy cơ bệnh não mô cầu và cách phòng bệnh hiệu quả
Thiết kế thành công phần mềm hỗ trợ người khiếm thính Your voice
52 vận động viên tham gia giải đua xe mô-tô tại Cần Thơ
Tác hại của dầu chiên khi sử dụng nhiều lần
Trung tâm Y tế khu vực Yên Lạc tổ chức Hội thi “Phụ nữ với công tác Dân số và Phát triển” năm 2025
Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Phú Thọ: Nâng cao nhận thức trách nhiệm toàn xã hội về an toàn thực phẩm
Đọc nhiều
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng
Hành trình đi tìm công lý
Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại
Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi: Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình sẽ đi vào hoạt động từ 9/7
Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phẫu thuật thành công hai bệnh nhi mắc lõm lồng ngực bẩm sinh đến từ Tuyên Quang
Nâng tầm y tế địa phương, mang kỹ thuật chuyên sâu đến gần người bệnh
Những chính sách nhân văn chăm lo đời sống người cao tuổi
Phú Thọ: Quyết liệt triển khai "hàng rào" dập dịch, giữ an lành cho ngày hè
Cảnh báo tình trạng lười vận động ảnh hưởng tới thể lực
Herbalife và Cristiano Ronaldo mang dinh dưỡng hiệu suất cao vào thói quen hàng ngày với chiến dịch “Fuel Like Ronaldo”
Lộ trình vaccine HPV được đưa vào danh mục vaccine tiêm miễn phí từ 1/7
Nhiều nhóm thuốc chữa ung thư, tim mạch sẽ được Quỹ BHYT chi trả
Từ 1/7, UBND các tỉnh, thành phố sẽ cấp phép quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Kháng sinh có thể trở nên “vô dụng”: Hiểm họa từ thói quen dùng thuốc sai cách tại Việt Nam
Nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron vào Việt Nam là rất lớn
Giải pháp thích ứng với vi rút corona
Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết về mua vắc-xin Covid-19
Rửa tay là biện pháp hàng đầu phòng bệnh tay chân miệng
Ca cấp cứu bị rắn cắn “đặc biệt” ở Bệnh viện Quân y 121 đã được xuất viện
Kỳ tích hồi sinh bé 3 tuổi đuối nước
Nữ bác sỹ tận tâm với người bệnh
Thiếu tá Nguyễn Quốc Công tận tình chăm sóc sức khỏe người dân nơi biển đảo Tây Nam
Không để tình trạng ứng phó thụ động, bất ngờ với COVID-19
An Giang tăng cường kiểm soát, ngăn chặn bệnh cúm gia cầm
Bộ Y tế đã cấp phép, gia hạn hơn 13.500 số đăng ký thuốc, vaccine, sinh phẩm
