Hội thảo về công nghệ xử lý ô nhiễm môi trường
Tham dự Hội thảo có đại diện Ủy ban Khoa học – Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, các Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp, chính quyền địa phương và toàn thể CBNV của tập đoàn Hanaka.
Ô nhiễm môi trường hiện nay đang là vấn nạn mang tính chất toàn cầu, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của mọi người và gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển của kinh tế xã hội. Do đó xử lý ô nhiễm môi trường là vấn đề mang tính cấp thiết – đặc biệt trong gia đoạn của thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay.

Toàn cảnh hội thảo
Các đại biểu tham dự Hội thảo đã cùng nhau thảo luận chia sẻ về những giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường bằng cách sử dụng các phương pháp xử lý tiên tiến hiện đại của công nghệ 4.0. Các ý kiến đáng chú ý được đưa ra tại Hội thảo này là Công nghệ xử lý nước thải mà công ty Goshu Koshan Việt Nam đang áp dụng trong KCN Thăng Long và Công nghệ xử lý nước thải tiên tiến của Tập đoàn CECEP đến từ Trung Quốc.

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn Hanaka phát biểu tại hội thảo
Phát biểu tại Hội thảo, Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch tập đoàn Hanaka - đã nhấn mạnh về sự cần thiết của công tác xử lý ô nhiễm môi trường hiện nay. Trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, trong các khu công nghiệp tập trung, các cụm công nghiệp làng nghề như CCN làng nghề Châu Khê, Đồng Kỵ, Phong Khê, Khắc Niệm, Hạp Lĩnh...sau một quá trình phát triển đã bộc lộ những điểm yếu cơ bản về công tác xử lý nước thải như nước thải không được xử lý triệt để nên đã gây ô nhiễm môi trường trong khu vực, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và gây nên những khó khăn trong công tác quy hoạch và xử lý. Ý thức được điều đó nên Công ty CP Tập đoàn Hanaka đã đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý nước thải cho KCN và Đô thị Hanaka với tổng vốn đầu tư 14 tỷ đồng, công suất xử lý 500 m3/ngày đêm. Công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện để có thể đưa vào sử dụng trong thời gian sắp tới. Với việc đưa vào vận hành hoạt động nhà máy xử lý nước thải này, số nước thải phát sinh trong KCN sẽ được thu gom để tiến hành xử lý đạt tiêu chuẩn trước khi xả ra môi trường; góp phần hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật KCN và bảo vệ môi trường.
Tuy nhiên, để công tác xử lý nạn ô nhiễm môi trường đạt được hiệu quả cao thì không chỉ là việc riêng của doanh nghiệp mà cần sự tham gia vào cuộc của các cấp các nghành, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc bảo vệ và giữ gìn môi trường trong sạch. Vì vậy cần phải tuyên truyền vận động để nâng cao hơn nữa ý thức và nhận thức của toàn xã hội về vấn đề này.
Đinh Khương
Các tin khác
Cần Thơ: Hơn 40 gian Triển lãm ngành thiết kế đồ họa và kỹ thuật số
Hà Nội yêu cầu rà soát toàn bộ quy trình tổ chức bữa ăn bán trú
Cả nước có hơn 14,9 triệu ha rừng với tỷ lệ che phủ rừng toàn quốc đạt 42,03%
Ngọc Chiến: Miền cổ tích dưới tán hoa sơn tra
Chấn chỉnh công tác kiểm soát giết mổ gia súc
Tăng cường thực thi tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà
Đại học Cần Thơ khẳng định vai trò trung tâm tri thức và đổi mới sáng tạo
Tuyên bố JETP - Thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp năng lượng tái tạo, năng lượng mới
Phát động Diễn đàn “Năng lượng và môi trường thế giới - Việt Nam 2026”
Đọc nhiều
Danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ
Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, phường Ô Môn hướng tới chính quyền phục vụ
Cần Thơ: Bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu
Đắk Lắk: Cần thời gian để các lò gạch truyền thống chuyển đổi quy trình sản xuất mới
Bệnh viện Quân y 121 làm chủ kỹ thuật nút rò động mạch cảnh xoang hang
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Đắk Lắk: Cần thời gian để các lò gạch truyền thống chuyển đổi quy trình sản xuất mới
Đại Mỗ (Hà Nội): Bãi rác trên đất nông nghiệp đe dọa môi trường và sức khỏe cộng đồng
Công binh Quân khu 9 hủy nổ an toàn 4,344 tấn bom, mìn, vật nổ
Cần Thơ chốt thời điểm di dời trạm trung chuyển rác ở khu dân cư Thới Nhựt 2
Đổi mới sáng tạo là “chìa khóa” mở rộng giá trị ngành tôm Việt Nam
Cần Thơ: Tổng kết Dự án “Các Trung tâm Đổi mới sáng tạo xanh”
Công ty cổ phần bê tông 620 Châu Thới: Năng động, tiêu biểu trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng ngành giao thông vận tải
Hậu Giang: Tạo nền tảng cho vùng lúa chất lượng cao, thân thiện với môi trường
Giúp nông dân miền Tây tăng hiệu quả sản xuất lúa chất lượng cao, phát thải thấp
An Giang: Tăng cường đầu tư các dự án xử lý rác thải
Cần Thơ: Hơn 40 gian Triển lãm ngành thiết kế đồ họa và kỹ thuật số
Ngọc Chiến: Miền cổ tích dưới tán hoa sơn tra
Tiếp tục áp dụng Nghị định 15/2018/NĐ-CP về an toàn thực phẩm cho đến khi có quy định mới
Hà Nội yêu cầu rà soát toàn bộ quy trình tổ chức bữa ăn bán trú
Chấn chỉnh công tác kiểm soát giết mổ gia súc
Tăng cường kiểm soát nguồn gốc thực phẩm thị trường dịp Tết
Jane Goodall – Nhà linh trưởng học khơi dậy lòng trắc ẩn với môi trường
Đắk Lắk: 12 cá thể động vật hoang dã quý hiếm được tái thả về với đại ngàn Tây Nguyên
Trách nhiệm giữ gìn hệ sinh thái và bảo tồn Sếu đầu đỏ
Những sứ giả Sếu đầu đỏ được đưa về vườn Quốc gia Tràm Chim - Đồng Tháp
Tăng cường thực thi tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà
Chuyển đổi năng lượng sạch vì sự sống của miền Trung
Đồng bộ khung pháp lý để hiện thực hóa chuyển dịch năng lượng
