“Lột trần” chiêu trò bán hàng hiệu trốn thuế qua Facebook. Bài 2 : “Hàng ký gửi” hay hàng xách tay trốn thuế?

Một mẫu túi tại “cửa hàng” của M.A
Ngay sau khi nhận được nội dung phản ánh của bạn đọc liên quan đến việc kinh doanh buôn bán có dấu hiệu trốn thuế của M.A.Tran, nhóm PV chúng tôi đã liên lạc với M.A và đặt lịch hẹn làm việc nhằm làm rõ những nghi ngờ cũng như phản ánh thông tin đa chiều, tránh làm ảnh hưởng đến uy tín kinh doanh cũng như cá nhân của người này.
Tuy nhiên, khi chúng tôi trao đổi với M.A qua điện thoại, người này có dấu hiệu tránh né và một mực khẳng định rằng mình không hề buôn hàng hiệu xách tay mà chỉ là buôn hàng “second hand” ký gửi từ nước ngoài về. Việc M.A nói rằng, mình chỉ bán lại đồ do người khác gửi mâu thuẫn hoàn toàn so với hóa đơn mà chúng tôi ghi lại được tại địa chỉ nhà riêng của M.A, cũng là nơi “tập kết” và phân phối hàng, hoạt động không khác một hộ kinh doanh thực thụ nhưng chỉ có điều là không phải đóng một đồng thuế nào.
Ngay sau đó, người này đã có hành động xóa toàn bộ thông tin liên quan trên trang Facebook bán hàng. Việc này càng tăng thêm nghi ngờ việc kinh doanh không phép của M.A.
Hóa đơn thanh toán lên đến hàng chục triệu đồng một sản phẩm
Cùng lúc đó, số điện thoại đường dây nóng của Sức khỏe & Môi trường điện tử nhận được cuộc gọi của một người tự xưng đang làm việc tại một tờ báo tại Hà Nội, người này hỏi rất nhiều câu hỏi về những thông tin cá nhân của phóng viên đang đề nghị làm việc với M.A.
Không rõ mục đích, động cơ của người tự xưng bên báo kia là gì ? Người này có quan hệ thế nào với chủ shop kinh doanh online M.A.Tran? Hay là giả danh người của tờ báo đề “hù dọa” phóng viên? Những vấn đề này, Ban biên tập Sức khỏe & Môi trường điện tử đang liên hệ với người những người có thẩm quyền tại tờ báo này để xác minh.
Như vậy, thay vì việc thẳng thắn thừa nhận thiếu sót thì M.A lại có những hành động lấp liếm, che giấu đi hành vi của mình.
Trước sự việc này, kính đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi và xử lý đúng luật pháp.
Sức khỏe và Môi trường điện tử tiếp tục thông tin đến bạn đọc!
Nhóm phóng viên
Các tin khác
Trạm bơm tiêu Kim Xá - “Tan hoang” sau mùa bơm tiêu đầu tiên
Mường Ảng – Điện Biên: Nhiều dự án đầu tư công có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật
Bài 2 (Hoài Đức, Hà Nội): Sự “vô cảm” của UBND xã Vân Canh trước hàng loạt tác động tiêu cực đang băm nát quy hoạch tại khu đô thị “ba không”
Chủ đầu tư thất hứa, đẩy dân vào thế khó
Bất chấp lệnh đình chỉ nhà hàng 173 Thái Hà “mở chui” đón khách
Xã Cảnh Hưng, Tiên Du, Bắc Ninh: Cuộc sống và sức khỏe của người dân đang bị ảnh hưởng bởi một bản án?
Vĩnh Phúc: Dự án nạo vét ao, hồ không đảm bảo gây ô nhiễm môi trường
Bình Thuận: Đất tặc lộng hành gây hệ lụy lớn
Hà Nội: Cần chấn chỉnh việc thi công “ẩu” gây ô nhiễm môi trường
Đọc nhiều
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng
Hành trình đi tìm công lý
Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại
Quân khu 9 thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Công viên Lê Thị Riêng
Chỉ thị 07-CT/TW: Đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn mới
Thủ tướng dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và tặng quà người có công tại Lạng Sơn
Đội K93 quy tập 81 hài cốt liệt sĩ, ký kết biên bản bàn giao về nước
Vietjet cùng tuổi trẻ cả nước nối dài hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”
Long Biên cất cánh từ cuộc cách mạng quy hoạch trăm năm
Petrovietnam và NSRP giữ vững chuỗi cung ứng năng lượng trước biến động Trung Đông
Thưởng lãm trọn vẹn Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng từ tổ hợp căn hộ Capital Square
Thủ tướng đề xuất 3 ưu tiên chiến lược cho 3 chuyển động lớn của thế giới
Nhiều chương trình hấp dẫn đón Xuân Ất Tỵ tại Cantho Eco Resort
Trung Quốc: Số ca mắc bệnh lý đường hô hấp tiếp tục tăng
Báo động tỷ lệ nhiễm HIV ở phụ nữ và trẻ em gái
Chuyên gia gỡ “nút thắt” về pháp lý, truyền thông cho cơ sở y tế ngoài công lập trong giai đoạn mới của thị trường
Bệnh viện Quân y 121 kiểm tra công tác phòng, chống say nắng, say nóng, phòng chống dịch bệnh
Nước hoa, mỹ phẩm cao cấp UNI: Tinh hoa từ Trầm Hương Việt
Bác sĩ Trần Nguyên Giáp: Chuyện “dính phốt” của một người quá mát tay trong ngành thẩm mỹ
Nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong giai đoạn mới
Tăng tốc triển khai Nghị quyết 57: Nhiều kết quả tích cực về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại cuộc họp cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản
