Phú Thọ: Dân “tố” cán bộ xã lợi dụng chức quyền, lập hồ sơ khống “xé” đất làm sổ đỏ phi pháp

Ngang nhiên lập hàng loạt sổ đỏ từ việc tự ý “xé” đất của người dân, giả mạo chữ kí, lợi dụng chức quyền buông lỏng quản lí đất đai, tất cả những sai phạm có hệ thống của cán bộ địa chính xã Hoàng Xá từ năm 2003 đến nay đang gây bức xúc cho người dân Hoàng Xá.


Đơn tố cáo của ông Nguyễn Đình Đệ về những sai phạm của hai cán bộ Bắc và Tân

Lạm dụng chức quyền, lập khống hồ sơ, giả mạo chữ kí…

Đơn tố cáo của ông Nguyễn Đình Đệ có nội dung phản ánh việc ông Nguyễn Tiến Bắc (hiện là cán bộ văn phòng thống kê xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) và ông Hoàng Minh Tân (Địa chính xã Hoàng Xá). Đơn tố cáo hai ông Bắc và Tân đã có hành vi lợi dụng chức quyền, cố tình vi phạm luật đất đai để làm hàng loạt sổ đỏ phi pháp trên mảnh đất của gia đình ông.

Trong đơn ông Đệ trình bày: Mảnh đất của gia đình ông đang ở là đất theo di chúc của bố ông để lại đã được địa chính quyền xã Hoàng Xá vẽ trích lục thửa đất trong bản đồ 299. Đồng thời khu đất ông Đệ đang ở đã được UBND xã Hoàng Xá xác nhận là đất thổ cư, nhà ở hợp pháp không có tranh chấp. Từ năm 1993 đến năm 2013 ông Đệ đã dùng mảnh đất của mình để thế chấp vay vốn ngân hàng suốt 8 đời chủ tịch Hoàng Xá. Cũng từng ấy thời gian ông Đệ liên tục hoàn thành việc đóng thuế đấy đủ trên mảnh đất mình đang ở theo luật đất đai. Tuy nhiên, mảnh đất của ông đã bị hai vị cán bộ Bắc và Tân “xẻ” ra để làm sổ đỏ cho người khác, ông vẫn đóng thuế theo quy định?

Đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn My về việc ông Nguyễn Tiến Bắc cố tình làm giả hồ sơ, giả mạo chữ ký

“Thửa đất của tôi đang ở là do bố tôi di chúc để lại, đây là đất cha ông đến đời tôi là đời thứ 5. Đây là đất cha ông không phải là tài sản phát sinh sau hôn nhân nên mẹ tôi không thể quyết định toàn quyền khu đất này. Hơn nữa mẹ tôi cùng cán bộ địa chính xã làm 5 bìa đỏ mà tôi và anh trai tôi không hề có phần. Mặt khác thời điểm mẹ tôi lên xã làm giấy đề nghị cấp sổ đỏ đứng tên cả hai vợ chồng thì bố tôi đã hoàn toàn mất khả năng nhận thức. Chữ kí trong đơn đề nghị cấp sổ đỏ đứng tên cả hai vợ chồng do bố tôi kí là hoàn toàn giả mạo. Việc giả mạo chữ kí này đã được các cơ quan chức năng xác nhận. Không hiểu vì lí do gì mà ông Bắc và ông Tân vẫn cố tình làm sai luật để gây ra hàng loạt rắc rối, kiện tụng cho gia đình tôi”, ông Nguyễn Đình Đệ bức xúc chia sẻ.

Cũng theo đơn ông Đệ phản ảnh, việc đo đất để làm sổ đỏ theo yêu cầu của mẹ và em gái ông ngay trên mảnh đất mà ông đang ở nhưng ông không hề biết. Việc làm sổ đỏ không hề có chữ kí công nhận của ông và anh trai mình. Điều kì lạ là hai vị cán bộ Bắc và Tân đã lập hồ sơ để làm sổ đỏ như thế nào khi mọi quy định để lập hồ sơ làm mới sổ đỏ đều bị bỏ qua? Việc kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, tài sản gắn liền trên đất… tất cả đều bị cố tình bỏ qua?

Công văn của công an huyện Thanh Thủy trả lời về đơn thư tố cáo ông Bắc của ông Nguyễn Văn My

Lợi dụng chức quyền, ngày 19/08/2006, ông Nguyễn Tiến Bắc đã cố tình giả mạo chữ kí của hai hộ giáp danh thửa đất số 278 thuộc bản đồ số 4 để hợp thức hóa việc làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Trần Văn Vân. Việc kiểm tra hiện trạng sử dụng đất về diện tích, giáp danh với các hộ, tình trạng sử dụng đất… đều bị bỏ qua.

Lợi dụng chức quyền, ông Bắc đã “hô biến” ra một biên bản kiểm tra thực địa ảo do chính tay mình tự soạn lên. Một năm sau khi có trong tay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ông Vân đã bán “vội” thửa đất này cho ông Nguyễn Văn Khâm. Việc giả mạo chữ kí của ông Bắc đã gây ra việc tranh chấp đất đai, kiện tụng của hai hộ gia đình ông Nguyễn Văn Khâm và Trần Văn My suốt 7 năm qua.

“Ông Bắc đã lợi dụng chức quyền, giả mạo chữ kí của gia đình tôi để hợp thức hóa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Vân. Việc UBND xã Hoàng Xá chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho nhà ông Vân gia đình tôi không hề hay biết. Cũng chính vì việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất bất hợp pháp này mà sau khi ông Vân bán đất cho ông Khâm sử dụng thì gia đình tôi và gia đình ông Khâm đã xảy ra kiện tụng suốt 7 năm. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt để làm rõ trách nhiệm, xử lí thật nghiêm những cán bộ cố tình lợi dụng chức quyền, cố tình vi phạm đứng trên luật pháp này”, ông Nguyễn Văn My bức xúc phản ánh với báo chí.

Việc giả mạo chữ kí của ông Bắc đã bị ông Nguyễn Văn My phát hiện, đồng thời làm đơn tố cáo gửi Công an huyện Thanh Thủy điều tra. Trong công văn số: 181/TB-CAH ngày 31/10/2016 của Công an huyện Thanh Thủy trả lời đơn thư tố cáo đề ngày 06/7/2016 của ông Nguyễn Văn My đã khẳng định: “Trong quá trình tiếp nhận đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của hộ ông Trần Văn Vân, anh Nguyễn Tiến Bắc không đi kiểm tra thực địa mà tự lập biên bản kiểm tra thực địa thửa đất số: 278, tờ bản đồ số 4, diện tích 97 m2 của hộ ông Trần Văn Vân sau đó tự ký thay 02 hộ sử dụng đất liền kề là hộ ông Nguyễn Văn My và ông Nguyễn Văn Trọng ở khu 12, xã Hoàng Xá. Đã vi phạm quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quy định tại Điểm b, Phần 3.6, Mục I, Thông tư 29/2004/TT-BTNMT ngày 01/11/2004.”

Việc ông Bắc cố tình không đi kiểm tra thực địa mà tự lập biên bản kiểm tra thực địa thửa đất số 278, giả mạo chữ ký của hai hộ ông Nguyễn Văn My và hộ ông Nguyễn Văn Trọng nhằm mục đích gì ?. Nếu lấy lí do là do sai sót hay chủ quan, lường biếng thì không thể chấp nhận được vì quãng đường từ trụ sở Uỷ ban về thửa đất số 278 chỉ chưa đầy 1km?

Hàng loạt sai phạm đã được làm sáng tỏ, vẫn không giải quyết

Tại công văn số157/2014/KN-DS ngày 06/05/2014 của Chánh án tòa án nhân dân tối cao đã yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ xác minh những vấn đề nghi vấn trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Vân có đúng quy định hay không?. Đồng thời Tòa án nhân dân tối cao cũng yêu cầu làm rõ thời điểm UBND xã Hoàng Xá chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho ông Vân và tiếp theo là ông My gia đình ông My có biết không? Xác định rõ việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất ngõ xóm cho ông Vân hoặc ông Khâm có đúng với quy định của pháp luật không? Đến thời điểm đó đến nay hiện tại tại sao các cơ quan chức năng vẫn chưa vào cuộc để xử lý triệt để?

Ông Hoàng Minh Tân tại buổi làm việc với PV


Mặt khác phản ánh với Báo chí ông Lê Quang Vinh (Trưởng khu 12, xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) cho biết: “Thửa đất 278 thuộc khu đất ngõ xóm của khu 12, địa bàn do tôi quản lí trực tiếp. Tuy nhiên việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất ngõ xóm cho ông Vân thì tôi không hề hay biết. Anh Vân có nằm trong đối tượng đủ tiêu chuẩn để cấp đất hay không tôi là Trưởng khu cũng không được hỏi ý kiến. Họ chuyển nhượng khi nào hay kể cả việc mua bán đất của anh Vân và ông Khâm trên thửa đất này tôi cũng không được thông qua”.

Hàng loạt sai phạm đã được các cơ quan chức năng làm sáng tỏ. Việc “mập mờ” trong vấn đề chuyển nhượng quyền sử dụng đất ngõ xóm cho ông Vân, cố tình làm giả hồ sơ, giả mạo chữ ký để hợp thức hóa bán mảnh đất gây thất thoát tài sản của nhà nước. Trách nhiệm này thuộc về ông Bắc, đồng thời cần phải có quyết định hủy bỏ hợp đồng mua bán của ông Nguyễn Văn Khâm với thửa đất số 278 vì hàng loạt sai phạm nêu trên.

Trả lời Báo chí về những sai phạm của bản thân ông Nguyễn Tiến Bắc ung dung cho biết: “Lỗi tôi đến đêu tôi sẽ chịu trách nhiệm đến đó. Tôi chấp nhận các hình thức kỷ luât”.

Ông Nguyễn Tiến Bắc tại buổi làm việc với PV

Trên đây chỉ là một phần nhỏ trong hàng loạt các sai phạm nghiêm trọng, có hệ thống của hai cán bộ Bắc và Tân trong suốt thời gian qua. Những sai phạm này đã gây ra một làn sóng bức xúc, phẫn nộ cho người dân Hoàng Xá và tại sao đến thời điểm hiện tại ông Nguyễn Tiến Bắc đã chuyển sang làm cán bộ văn phòng thống kê xã Hoàng Xá còn ông Hoàng Minh Tân được cất nhắc lên làm địa chính xã Hoàng Xá…

Sức khỏe và Môi trường sẽ thông tin tiếp đến bạn đọc trong những phần sau…

NHÓM PHÓNG VIÊN

Các tin khác

Trạm bơm tiêu Kim Xá - “Tan hoang” sau mùa bơm tiêu đầu tiên

Trạm bơm tiêu Kim Xá - “Tan hoang” sau mùa bơm tiêu đầu tiên

(SK&MT) - Bảo vệ môi trường vì cộng đồng là mục tiêu lớn của cả nước cũng như tỉnh Vĩnh Phúc, trong đó, giảm thiểu tác động môi trường do thiên tai ngập úng, lũ lụt là việc làm hết sức cần thiết. Theo đó, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai dự án Quản lý nguồn nước và ngập lụt Vĩnh Phúc nhằm tăng cường khả năng chống lũ, chống ngập, giảm thiểu tác động của thiên tai; kiểm soát nguy cơ lũ lụt, cắt giảm điều tiết lũ cho lưu vực sông chảy qua tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, sau một thời gian chạy thử nghiệm dự án, vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế cần khắc phục.
Mường Ảng – Điện Biên: Nhiều dự án đầu tư công có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật

Mường Ảng – Điện Biên: Nhiều dự án đầu tư công có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật

(SK&MT) - Không chỉ 1 mà có tới 4 công trình trên địa bàn huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên được cho là đã hoàn thành thi công và đưa vào sử dụng một thời gian. Thế nhưng đến nay các cơ quan chức năng mới hoàn thiện các thủ tục pháp lý để thực hiện dự án. Điều này cho thấy chủ đầu tư dự án đang có dấu hiệu xem nhẹ các quy định pháp luật về: Luật Đầu tư công, Luật Đấu thầu và Luật Môi trường trong quá trình thực hiện dự án.
Bài 2 (Hoài Đức, Hà Nội): Sự “vô cảm” của UBND xã Vân Canh trước hàng loạt tác động tiêu cực đang băm nát quy hoạch tại khu đô thị “ba không”

Bài 2 (Hoài Đức, Hà Nội): Sự “vô cảm” của UBND xã Vân Canh trước hàng loạt tác động tiêu cực đang băm nát quy hoạch tại khu đô thị “ba không”

(SK&MT) - Những vấn đề nổi cộm về vi phạm trật tự xây dựng đã và đang kéo theo hệ luỵ vô cùng lớn về việc: Không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy – Không đảm bảo an ninh trật tự - Không đảm bảo vệ sinh môi trường tại Khu đô thị Vân Canh, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội. Song vì một lý do nào đó, xã Vân Canh đã “ngoảnh mặt làm ngơ” trước chỉ đạo của UBND huyện về việc cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí.
Chủ đầu tư thất hứa, đẩy dân vào thế khó

Chủ đầu tư thất hứa, đẩy dân vào thế khó

(SK&MT) - Từ lúc chủ đầu tư dự án hứa bán nền đất kinh doanh cho dân có giá 16,5 triệu đồng/m2, trải qua nhiều năm dây dưa, giá đất tăng đến 60 triệu đồng/m2, đẩy người dân vào thế khó.
Bất chấp lệnh đình chỉ nhà hàng 173 Thái Hà “mở chui” đón khách

Bất chấp lệnh đình chỉ nhà hàng 173 Thái Hà “mở chui” đón khách

(SK&MT) - Trước những vụ cháy liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây tại các cửa hàng, quán ăn, nhà trọ thời gian qua, Công an Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) phối hợp Công an các quận, huyện, thị xã thực hiện đồng bộ các biện pháp an toàn PCCC góp phần đảm bảo sinh hoạt, kinh doanh cho người dân. Tuy nhiên, thực tế đáng buồn là vẫn còn một số chủ hộ kinh doanh vì lợi nhuận mà bất chấp các quy định an toàn PCCC điển hình như cơ sở kinh doanh Phiên phở gà 173 Thái Hà, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.
Xã Cảnh Hưng, Tiên Du, Bắc Ninh: Cuộc sống và sức khỏe của người dân đang bị ảnh hưởng bởi một bản án?

Xã Cảnh Hưng, Tiên Du, Bắc Ninh: Cuộc sống và sức khỏe của người dân đang bị ảnh hưởng bởi một bản án?

(SK&MT) - Đã hơn hai thập kỷ trôi qua, gia đình bà Trần Thị Bến cõng đơn đi kêu cứu khắp nơi về việc tranh chấp tài sản, tại thửa đất 120, tờ bản đồ 02, có diện tích 160m2, giữa ông Đỗ Đình Vận (anh trai chồng) và ông Đỗ Đình Cử (chồng bà) nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm khiến tinh thần rơi vào trầm cảm, sức khỏe đã yếu nay càng yếu hơn và ảnh hưởng không nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày của gia đình.
Vĩnh Phúc: Dự án nạo vét ao, hồ không đảm bảo gây ô nhiễm môi trường

Vĩnh Phúc: Dự án nạo vét ao, hồ không đảm bảo gây ô nhiễm môi trường

(SK&MT) - Trên địa bàn toàn tỉnh Vĩnh Phúc có tổng số 198 thủy vực nằm trong Danh mục các thủy vực tiếp nhận nước thải của các khu dân cư trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc để thực hiện khảo sát, lập dự án và hỗ trợ thực hiện nạo vét, cải tạo khắc phục ô nhiễm môi trường theo Nghị quyết số 38/2019/NQ-HĐND ngày 15/7/2019 của HĐND tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, một số chủ đầu tư dự án và đơn vị thi công còn chưa quan tâm đúng mức vấn đề bảo đảm vệ sinh môi trường, dẫn tới vận chuyển đất, bùn thải gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến khu dân cư.
Bình Thuận: Đất tặc lộng hành gây hệ lụy lớn

Bình Thuận: Đất tặc lộng hành gây hệ lụy lớn

(SK&MT) - Các thửa đất nông nghiệp bị đào sâu hàng mét, tạo thành những hồ chứa nước loang lổ khắp những cánh đồng. Hàng trăm héc ta đất nông nghiệp đã bị “xẻ thịt”, khai thác, vận chuyển trái phép, bán cho các lò gạch. Vấn nạn này vẫn đang diễn ra trên địa bàn hai huyện Hàm Tân và Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận mà chưa thể giải quyết dứt điểm.
Hà Nội: Cần chấn chỉnh việc thi công “ẩu” gây ô nhiễm môi trường

Hà Nội: Cần chấn chỉnh việc thi công “ẩu” gây ô nhiễm môi trường

Để đảm bảo tiến độ hoàn thành các dự án trọng điểm, thành phố Hà Nội đang tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ, đưa các dự án treo về đích theo kế hoạch. Trong đó, dự án xây dựng Khu tái định cư Nam đường TL 420, khu công nghệ cao Hòa Lạc giai đoạn 1 (dự án TĐC Hòa Lạc giai đoạn I) được kỳ vọng sẽ sớm hoàn thiện sau nhiều năm bị dừng lại. Tuy nhiên, trong quá trình thi công nhà thầu đã để xảy ra nhiều bất cập, tồn tại khiến người dân vô cùng bức xúc như: Thi công không đảm bảo vệ sinh môi trường, tập kết chất thải không đúng quy định. Hơn nữa dự án chưa đền bù, giải phóng mặt bằng nhưng nhà thầu đã ồ ạt thi công gây bức xúc cho người dân.
Xem thêm

Đọc nhiều

Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng

Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng

(SK&MT) - Viêm tụy cấp là bệnh lý cấp cứu nguy hiểm, có thể diễn tiến nhanh, gây suy đa tạng, hoại tử tụy, nhiễm trùng nặng và đe dọa tính mạng người bệnh nếu không được chẩn đoán, điều trị kịp thời. Những nguyên nhân thường gặp gồm lạm dụng rượu bia, tăn
Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại

Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại

Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại
Quân khu 9 thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121

Quân khu 9 thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121

(SK&MT) - Nhân dịp 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 14/7, đoàn công tác Quân khu 9 do Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó Tư lệnh Quân khu 9 làm trưởng đã đến thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121 (Cục Hậu cần
Cà Mau khẩn trương thụ lý, xác minh tố cáo của công dân

Cà Mau khẩn trương thụ lý, xác minh tố cáo của công dân

(SK&MT) - Việc Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thụ lý đơn tố cáo theo quy định, đồng thời giao Thanh tra tỉnh khẩn trương thành lập tổ xác minh và sớm làm việc với người tố cáo cho thấy vụ việc được cơ quan có thẩm quyền triển khai giải quyết ngay sau khi đủ đi
Báo chí đã chủ động, kịp thời phản ánh đậm nét các hoạt động nổi bật của Bệnh viện Quân y 121

Báo chí đã chủ động, kịp thời phản ánh đậm nét các hoạt động nổi bật của Bệnh viện Quân y 121

(SK&MT) - Báo chí đã chủ động, kịp thời phản ánh đậm nét các hoạt động nổi bật của Bệnh viện Quân y 121
ung dung lidar va ai trong viec lap ban do cac diem nong phat thai tu than cay
ve tinh giam sat va suc manh cua du lieu mo
nghi van xa thai ngam khien nguon nuoc kenh muong tai xa binh minh tp ha noi o nhiem keo dai
thu tuong dong vien luc luong bao dam ve sinh moi truong o ha noi
de hay kho de nguoi nong dan tu bo thoi quen
dien van cua tong bi thu to lam tai phien be mac dai hoi xiv cua dang
dai hoi xiv cua dang su kien trong dai cua dat nuoc trong giai doan moi
hop tac xa be do vung trong rau an toan tap trung tai hung yen
hung yen san xuat rau qua cong nghe cao huong di ben vung cho nong nghiep sach
xa o dien ha noi bat cap tu bai vat lieu xay dung gay o nhiem moi truong va trach nhiem quan ly tai dia ban co so
Nắm chắc tình hình địa bàn, gắn bó mật thiết với nhân dân, giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Nắm chắc tình hình địa bàn, gắn bó mật thiết với nhân dân, giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

(SK&MT) - Sáng 26/7, trong chương trình công tác tại tỉnh Điện Biên, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng do Trung tướng Vũ Trung Kiên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng làm Trưởng đoàn đã
Toàn văn Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Toàn văn Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV (Nghị quyết số 17-NQ/TW, ngày 24/7/2026). Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giớ
Phiên trọng thể Đại hội XII Hội Chữ thập đỏ Việt Nam diễn ra sáng nay, 28/7

Phiên trọng thể Đại hội XII Hội Chữ thập đỏ Việt Nam diễn ra sáng nay, 28/7

500 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 5,6 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước tham gia Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII.
VNVC trao 10.000 liều vắc xin cúm tri ân người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ

VNVC trao 10.000 liều vắc xin cúm tri ân người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC trao tặng 10.000 liều vắc xin cúm dành cho Thương binh, Bệnh binh, Người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Mẹ Liệt sĩ và Cựu chiến binh từ 65 tuổi trở lên trên toàn quốc.
TTC Đại Tín kỷ niệm 10 năm thành lập, hướng tới giai đoạn phát triển mới

TTC Đại Tín kỷ niệm 10 năm thành lập, hướng tới giai đoạn phát triển mới

(SK&MT) - Ngày 13/7/2026, Công ty CP Xây dựng và Kết cấu Thép Đại Tín (TTC Đại Tín) đã tổ chức chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập kết hợp Hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2026.
BRIGHTPARK Ninh Bình: Không gian tổ chức sự kiện quy mô lớn

BRIGHTPARK Ninh Bình: Không gian tổ chức sự kiện quy mô lớn

(SK&MT) - Với lợi thế không gian rộng lớn và nằm trong quần thể sân gôn 36 hố, khách sạn 200 phòng, Công viên Giải trí BRIGHTPARK Ninh Bình chính là địa điểm lý tưởng để tổ chức đa dạng các hoạt động từ chương trình team building, lễ hội trải nghiệm, giải
Vinamilk kỷ niệm cột mốc "50 năm phụng sự khát vọng Việt", vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động lần hai

Vinamilk kỷ niệm cột mốc "50 năm phụng sự khát vọng Việt", vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động lần hai

(SK&MT) - Vinamilk vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động lần thứ hai trong lịch sử phát triển của doanh nghiệp. Cũng tại chương trình, bà Mai Kiều Liên – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Anh hùng Lao động, Tổng Giám đốc Vinamilk - được trao tặng Hu
Vietjet cùng tuổi trẻ cả nước nối dài hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

Vietjet cùng tuổi trẻ cả nước nối dài hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

(SK&MT) - Có những hành trình không chỉ đưa con người đến những vùng đất mới mà còn đưa mỗi người trở về với cội nguồn thiêng liêng của dân tộc. Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi 2026” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, với sự đồng hàn
Thủ tướng đề xuất 3 ưu tiên chiến lược cho 3 chuyển động lớn của thế giới

Thủ tướng đề xuất 3 ưu tiên chiến lược cho 3 chuyển động lớn của thế giới

Ngày 23/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự Phiên thảo luận thứ ba của Hội nghị Thượng đỉnh G20 với chủ đề "Một tương lai công bằng và công lý cho tất cả mọi người", do Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa, Chủ tịch G20 năm 2025 chủ trì.
Nhiều chương trình hấp dẫn đón Xuân Ất Tỵ tại Cantho Eco Resort

Nhiều chương trình hấp dẫn đón Xuân Ất Tỵ tại Cantho Eco Resort

(SK&MT) - Nhiều chương trình hấp dẫn đón Xuân Ất Tỵ tại Cantho Eco Resort
Trung Quốc: Số ca mắc bệnh lý đường hô hấp tiếp tục tăng

Trung Quốc: Số ca mắc bệnh lý đường hô hấp tiếp tục tăng

(SK&MT) - CDC Trung Quốc nêu rõ bệnh do virus gây viêm phổi trên người (hMPV), một loại bệnh nhiễm trùng đường hô hấp phổ biến, vẫn duy trì ở mức cao.
Báo động tỷ lệ nhiễm HIV ở phụ nữ và trẻ em gái

Báo động tỷ lệ nhiễm HIV ở phụ nữ và trẻ em gái

(SK&MT) - Ngày 29/11, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) đã lên tiếng cảnh báo về tỷ lệ nhiễm HIV mới đáng báo động ở trẻ em gái và phụ nữ trẻ, nhấn mạnh rằng nhóm đối tượng này đang thiếu khả năng tiếp cận các dịch vụ phòng ngừa và điều trị.
Chuyên gia gỡ “nút thắt” về pháp lý, truyền thông cho cơ sở y tế ngoài công lập trong giai đoạn mới của thị trường

Chuyên gia gỡ “nút thắt” về pháp lý, truyền thông cho cơ sở y tế ngoài công lập trong giai đoạn mới của thị trường

(SK&MT) - Sáng ngày 16/04 tại Hội trường Hội Nhà Báo Việt Nam (Dương Đình Nghệ, Hà Nội) đã diễn ra hội thảo "Quản trị rủi ro pháp lý và chuyên môn cho cơ sở y tế ngoài công lập" do Tạp chí Sức khỏe & Môi trường tổ chức
Bệnh viện Quân y 121 kiểm tra công tác phòng, chống say nắng, say nóng, phòng chống dịch bệnh

Bệnh viện Quân y 121 kiểm tra công tác phòng, chống say nắng, say nóng, phòng chống dịch bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện Quân y 121 kiểm tra công tác phòng, chống say nắng, say nóng, phòng chống dịch bệnh
Nước hoa, mỹ phẩm cao cấp UNI: Tinh hoa từ Trầm Hương Việt

Nước hoa, mỹ phẩm cao cấp UNI: Tinh hoa từ Trầm Hương Việt

(SK&MT) - Ngày 19/10 tại Trống Đồng Palace (65 Quán Sứ, Hà Nội), Công ty TNHH Hoa Liên Viên chính thức ra mắt thương hiệu UNI, dòng sản phẩm nước hoa và chăm sóc cá nhân cao cấp mang đậm bản sắc Việt, được chiết xuất từ Trầm Hương thiên nhiên.
Bác sĩ Trần Nguyên Giáp: Chuyện “dính phốt” của một người quá mát tay trong ngành thẩm mỹ

Bác sĩ Trần Nguyên Giáp: Chuyện “dính phốt” của một người quá mát tay trong ngành thẩm mỹ

(SK&MT) - Trong thế giới làm đẹp, nơi mọi ánh nhìn đều hướng đến cái hoàn hảo, người ta thường bàn tán nhiều hơn về kết quả – nhưng ít khi nhìn vào hành trình phía sau của một người bác sĩ thẩm mỹ.
Cần Thơ tìm giải pháp để nâng cao chỉ số đổi mới sáng tạo

Cần Thơ tìm giải pháp để nâng cao chỉ số đổi mới sáng tạo

(SK&MT) - Chiều 27/7, Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) TP. Cần Thơ tổ chức hội thảo khoa học Giải pháp thúc đẩy nâng cao chỉ số đổi mới sáng tạo TP. Cần Thơ.
Ban Hợp tác Liên ngành Việt – Nga cùng các doanh nghiệp, quỹ và viện chung tay thắp sáng di sản khoa học

Ban Hợp tác Liên ngành Việt – Nga cùng các doanh nghiệp, quỹ và viện chung tay thắp sáng di sản khoa học

(SK&MT) - Hơn nửa thế kỷ kể từ ngày được phát hiện giữa những năm tháng chiến tranh ác liệt, sâm Ngọc Linh không chỉ được khẳng định là một trong những dược liệu quý hiếm bậc nhất Việt Nam mà còn đang mở ra những cơ hội hợp tác quốc tế trong nghiên cứu k
Nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong giai đoạn mới

Nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong giai đoạn mới

(SK&MT) - Tọa đàm khoa học “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng vì một Việt Nam khỏe mạnh” nhằm hưởng ứng, triển khai thực hiện Nghị quyết số 72-NQ/TW, cụ thể hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc xây dựng một xã hội khỏe mạnh, văn minh, phát triển con
Tăng tốc triển khai Nghị quyết 57: Nhiều kết quả tích cực về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số

Tăng tốc triển khai Nghị quyết 57: Nhiều kết quả tích cực về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số

Tiếp tục triển khai quyết liệt các nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị, trong tháng 5/2026, Bộ KH&CN đã đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực.

Nổi bật

Đắk Lắk: Quán cơm 0 đồng – nơi lan tỏa nghĩa tình giữa đời thường

Đắk Lắk: Quán cơm 0 đồng – nơi lan tỏa nghĩa tình giữa đời thường

(SK&MT) - Ngay bên cạnh Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk), Quán cơm 0 đồng đã trở thành điểm tựa của hàng nghìn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những hoàn cảnh khó khăn.
Cảnh báo nguy hiểm khi tự điều trị cúm mùa tại nhà

Cảnh báo nguy hiểm khi tự điều trị cúm mùa tại nhà

(SK&MT) - Thông thường, cúm mùa nhẹ không thuộc nhóm nguy cơ cao, có thể tự cách ly và điều trị triệu chứng tại nhà. Tuy nhiên, nếu không biết cách có thể dẫn đến tình trạng nguy kịch.
Nắm chắc tình hình địa bàn, gắn bó mật thiết với nhân dân, giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Nắm chắc tình hình địa bàn, gắn bó mật thiết với nhân dân, giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

(SK&MT) - Sáng 26/7, trong chương trình công tác tại tỉnh Điện Biên, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng do Trung tướng Vũ Trung Kiên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng làm Trưởng đoàn đã
TTC Đại Tín kỷ niệm 10 năm thành lập, hướng tới giai đoạn phát triển mới

TTC Đại Tín kỷ niệm 10 năm thành lập, hướng tới giai đoạn phát triển mới

(SK&MT) - Ngày 13/7/2026, Công ty CP Xây dựng và Kết cấu Thép Đại Tín (TTC Đại Tín) đã tổ chức chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập kết hợp Hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2026.
Toàn văn Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Toàn văn Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV (Nghị quyết số 17-NQ/TW, ngày 24/7/2026). Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giớ
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động