Sản phẩm cồn của Công ty TNHH Vinamask làm trái với hồ sơ công bố
Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của Sức khỏe và Môi trường điện tử về việc Công ty TNHH Vinamask đang có nhiều “lập lờ” trong việc sản xuất, kinh doanh cồn. Sở Y tế Hà Nội đã thành lập đoàn kiểm tra cơ sở sản xuất cồn của Công ty TNHH Vinamask. Tại đây, đoàn phát hiện nhãn mác ghi trên sản phẩm cồn 70 độ, 90 độ sai lệnh so với hồ sơ công bố.

Sản phẩm trái lệnh so với hồ sơ công bố gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.
Không chỉ vậy, về hoạt động phòng cháy chữa cháy của Công ty này vẫn chưa đàm bảo. Cụ thể, tại Biên bản kiểm tra Phòng cháy chữa cháy (PCCC) ngày 28/12/2017 của Công ty TNHH Vinamask thì công ty này chưa mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đối với tài sản của công ty theo Nghị định số 130/2006/NĐ-CP ngày 08/11/2006 của Chính Phủ. Có 01 bình bột MFZ4 tại tầng 2 đã hết bột, khí không đảm bảo khả năng chữa cháy tại chỗ. Cầu thang bộ phục vụ thoát nạn từ tầng 2 xuống tầng 1 đã bị bịt kín không đảm bảo theo TCVN2622 -1995 và tại các khu vực sản xuất chưa trang bị, lắp đặt đèn chiếu sáng sự cố phục vụ công tác thoát nạn.
Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Đức Tuấn - CVP Sở Y tế Hà Nội, ông Tuấn cho biết: “Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang tạm ngừng sản xuất. Cách đây chưa đầy 1 tháng Thanh Tra sở y tế cũng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty này về tem nhãn. Đến ngày 18/12/2018 với đủ điều kiện sản xuất và áp dụng sản phẩm cồn theo tiêu chuẩn loại A.”
“Sẽ thu hồi, hủy nhãn mác sản phẩm, công bố lại. Hủy hồ sơ do hồ sơ công bố ghi thừa so với trang thiết bị, lấn sân sang cái khác.”- Ông Tuấn nói thêm.
Việc Công ty TNHH Vinamask cho ra sản phẩm cồn sai lệnh so với hồ sơ công bố là do Công ty cố tình hay nhầm lẫn? Vậy rất cần cơ quan chức năng làm rõ vấn đề này.
Trước đó, Sức khỏe và Môi trường điện tử đã có bài phản ánh: “Công ty TNHH Vinamask “ngang nhiên” sản xuất cồn khi chưa được cấp phép” khiến người dân ở đây vô cùng hoang mang và lo sợ về nguy cơ cháy nổ tại nơi sản xuất của công ty này.
Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.
Nhóm PV
Các tin khác
Mường Ảng – Điện Biên: Nhiều dự án đầu tư công có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật
Bài 2 (Hoài Đức, Hà Nội): Sự “vô cảm” của UBND xã Vân Canh trước hàng loạt tác động tiêu cực đang băm nát quy hoạch tại khu đô thị “ba không”
Chủ đầu tư thất hứa, đẩy dân vào thế khó
Bất chấp lệnh đình chỉ nhà hàng 173 Thái Hà “mở chui” đón khách
Xã Cảnh Hưng, Tiên Du, Bắc Ninh: Cuộc sống và sức khỏe của người dân đang bị ảnh hưởng bởi một bản án?
Vĩnh Phúc: Dự án nạo vét ao, hồ không đảm bảo gây ô nhiễm môi trường
Bình Thuận: Đất tặc lộng hành gây hệ lụy lớn
Hà Nội: Cần chấn chỉnh việc thi công “ẩu” gây ô nhiễm môi trường
Vụ “Ảnh hưởng đến môi trường, có dấu hiệu vi phạm từ Dự án nạo vét sông Hoạt” tại Thanh Hóa: Khẩn trương khắc phục tồn tại
Đọc nhiều
Nghiên cứu ứng dụng D-Panthenol và hệ nền sinh học: Bước tiến mới của DUYENTHI GROUP trong phục hồi hàng rào bảo vệ da
Những kỳ tích y khoa đầu năm 2026 tại Bệnh viên Đa khoa vùng Tây Nguyên
Bệnh viện Quân y 121 làm chủ kỹ thuật nút rò động mạch cảnh xoang hang
Cần Thơ xây dựng đội ngũ cán bộ y tế “Giỏi chuyên môn, sáng y đức, vững bản lĩnh, tận tâm phục vụ”
Lực lượng công an Cần Thơ bỏ phiếu sớm, sẵn sàng bảo đảm an ninh ngày bầu cử
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Phòng ngừa cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán
Bảo đảm quyền công dân cho phạm nhân trong ngày hội non sông tại Trại Tạm giam số 1 Công an tỉnh Đắk Lắk
Phú Thọ: Ngày hội bầu cử - Động lực cho kỷ nguyên vươn mình của dân tộc (Bài 2)
Lực lượng công an Cần Thơ bỏ phiếu sớm, sẵn sàng bảo đảm an ninh ngày bầu cử
Không khí hướng về ngày bầu cử lan tỏa khắp các địa phương ở Cà Mau
Thủ tướng ban hành Công điện về tăng cường giải pháp bảo đảm cung ứng xăng dầu
Nghịch lý tăng trưởng và bài toán nguồn cung bền vững tại đảo Ngọc
Lai Châu: Đưa sản phẩm OCOP vào hệ thống phân phối hiện đại, mở rộng thị trường tiêu thụ
Ngành Ngân hàng đồng hành phát triển kinh tế – xã hội vùng biên giới Sơn La
Thủ tướng đề xuất 3 ưu tiên chiến lược cho 3 chuyển động lớn của thế giới
Nhiều chương trình hấp dẫn đón Xuân Ất Tỵ tại Cantho Eco Resort
Trung Quốc: Số ca mắc bệnh lý đường hô hấp tiếp tục tăng
Báo động tỷ lệ nhiễm HIV ở phụ nữ và trẻ em gái
Nước hoa, mỹ phẩm cao cấp UNI: Tinh hoa từ Trầm Hương Việt
Bác sĩ Trần Nguyên Giáp: Chuyện “dính phốt” của một người quá mát tay trong ngành thẩm mỹ
Hành trình 13 năm xây dựng thương hiệu Thẩm mỹ Vũ Quang
Bác sĩ Nguyễn Hải Đăng: “Kiến tạo nụ cười, mang đến hạnh phúc”
Thủ tướng: Phụ nữ Việt Nam vượt qua chính mình, trở thành lực lượng nòng cốt, nhân tố kiến tạo tiến trình đổi mới và phát triển
Bí thư Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội tại Phú Thọ
Giáo sư, Viện sỹ Châu Văn Minh là Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
