Đà Nẵng: Phạt 35 triệu đồng vì sử dụng hàn the chế biến nem, chả
SK&MT - Ngày 21/4, cơ sở sản xuất nem, chả của bà Nguyễn Thị Kim Bảo (282/3C Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) bị Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đà Nẵng xử phạt 35 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong 03 tháng.
Đoàn kiểm tra đã lấy 01 mẫu chả thịt gửi phòng kiểm nghiệm được chỉ định để kiểm tra hàn the. Kết quả thử nghiệm phát hiện mẫu chả thịt (loại chả que) có chứa chất hàn the nằm ngoài danh mục được phép sử dụng để chế biến thực phẩm theo quy định tại Văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BYT ngày 15/6/2015 của Bộ Y tế hướng dẫn về quản lý phụ gia thực phẩm.
Ngày 21/4, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đà Nẵng đã ban hành Quyết định 81/QĐ-XPVPHC, căn cứ Khoản 4 Điều 6 Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở sản xuất nem, chả của bà Nguyễn Thị Kim Bảo số tiền 35 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm của cơ sở trong 03 tháng theo quy định pháp luật.
Trước đó, ngày 20/4, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đà Nẵng cũng đã công bố rộng rãi danh sách 29 cơ sở sản xuất, kinh doanh bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trong quý I/2017.
Dịp này, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đà Nẵng cũng công bố danh sách 112 cơ sở được kiểm tra, xếp loại, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm tính đến ngày 31/3; danh sách 355 tàu cá công suất trên 90 CV được kiểm tra, xếp loại về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tính đến ngày 31/3.
An Nhiên