Hà Nội: Xử phạt hơn 7.200 cơ sở vi phạm ATTP trong năm 2017
SK&MT - Qua kiểm tra hơn 111.166 lượt cơ sở, cơ quan chức năng phát hiện 26.310 cơ sở vi phạm ATTP, trong đó có 7.221 cơ sở bị phạt tiền.

Xử phạt vi phạm hành chính 7.221 cơ sở về an toàn thực phẩm.
Bên cạnh đó, cơ quan chức năng TP. Hà Nội sử dụng hiệu quả 3 xe kiểm nghiệm nhanh của thành phố trong các đợt thanh kiểm tra chợ, siêu thị, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Theo đó, cơ quan chức năng đã xét nghiệm hơn 1.101 mẫu, trong đó, có 85 mẫu dương tính gồm: 32 mẫu rau, củ, quả dương tính với dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật, 3 mẫu thịt gia súc dương tính với chất tạo nạc, 45 mẫu thực phẩm ăn ngay dương tính với hàn the, 5 mẫu gia cầm dương tính với kháng sinh.
Xét nghiệm lại Labo có 2 mẫu rau dương tính với dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật.
Ngoài ra, trong công tác kiểm nghiệm, giám sát nguy cơ ô nhiễm và phòng chống ngộ độc thực phẩm đã có nhiều tiến bộ. Để phòng chống ngộ độc thực phẩm, chủ động giám sát ATTP phục vụ các hội nghị, sự kiện lớn của trung ương, thành phố đã điều động 4 đội cơ động để thực thi nhiệm vụ.Tham gia trực đảm bảo ATTP, kiểm thực 3 bước tại các hội nghị, họp Quốc hội; giám sát đảm bảo ATTP cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố…
Cũng trong năm 2017, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận có 2 vụ ngộ độc thực phẩm với 37 người mắc tại bếp ăn tập thể đã được điều tra xử lý kịp thời không có tử vong. Ngoài ra, có 38 trường hợp ngộ độc Methanol, trong đó, 10 trường hợp tử vong, chủ yếu là người nghiện rượu trong đó có 5 người uống cồn 90 độ C.
Với sự tích cực vào cuộc của cơ quan quản lý, thanh tra, kiểm tra cùng với việc đẩy mạnh công tác truyền thông, nhận thức và việc tuân thủ quy định ATTP của các nhà sản xuất, các hộ kinh doanh thực phẩm đã được nâng cao.
Năm 2018, lãnh đạo UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và cần quyết liệt hơn trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Hà Nội đã huy động 5 xe kiểm nghiệm ATTP lưu động hoạt động hết công suất phục vụ kiểm nghiệm thực phẩm dịp trước, trong và sau Tết để đảm bảo ATTP cho người tiêu dùng.
PV
Các tin khác
Đắk Lắk yêu cầu phòng ngừa, ứng phó bão số 15 ở mức cao nhất
Đề nghị giảm công suất hoạt động sản xuất gây ô nhiễm không khí
Bão số 15 giảm cấp và suy yếu dần, gió mạnh vẫn gây nguy hiểm trên biển
Phòng, chống bão số 15: Duy trì kịch bản ứng phó với rủi ro thiên tai cấp độ 4, nhất là ở vùng miền núi
Dự báo bão số 15 sẽ tăng thêm 2 cấp trong vòng 24 giờ tới
10 ngày tới Hà Nội và các tỉnh lân cận nguy cơ ô nhiễm không khí ở mức cao
Tăng trưởng xanh từ nông nghiệp tuần hoàn và công nghệ số
Thanh Hóa: Sẽ đóng cửa bãi rác khổng lồ ở Sầm Sơn
Hợp lực để nâng sức chống chịu cho nông nghiệp ĐBSCL và Nam Trung Bộ
Đọc nhiều
Chiếc thẻ và cơn gió ngược của nghề báo
Khi Bí thư xã làm “Đại sứ OCOP” ở xã Tân Hòa, TP. Cần Thơ
Khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 tại Cần Thơ
Tự xưng "Phòng khám Thẩm mỹ Nội khoa", DMANH Beauty bị Sở Y tế Hà Nội “chỉ mặt” hoạt động không phép
Phú Thọ: Công ty xử lý môi trường bị xử phạt hơn 172 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Phòng ngừa cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán
Bản tin tổng hợp số 8 tháng 11 của Tạp chí Sức khoẻ & Môi trường
Hà Nội (Q.Hà Đông) : Môi trường sống của người dân không được đảm bảo bởi những công trình vi phạm TTXD
Giải pháp giảm thiểu đốt ngoài trời, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong nông nghiệp - Cơ hội từ GAHP
Ngành Thép hướng tới tiêu hao nguyên liệu thấp
Chính thức thông cầu phao tạm thay thế cầu Phong Châu (Phú Thọ)
Cách xử lý vệ sinh môi trường sau mùa bão lụt
Sự cố 100 can axit sunfuric bị lũ cuốn trôi tại Đắk Lắk: Chuyên gia khuyến cáo
Nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp an toàn – hướng đi bền vững cho Tây Nguyên
Cần Thơ ghi nhận 41 vụ sạt lở trong 7 tháng đầu năm, thiệt hại trên 9 tỷ đồng
Cần một cuộc “tổng rà soát” toàn diện
Đổi mới sáng tạo là “chìa khóa” mở rộng giá trị ngành tôm Việt Nam
Cần Thơ: Tổng kết Dự án “Các Trung tâm Đổi mới sáng tạo xanh”
Công ty cổ phần bê tông 620 Châu Thới: Năng động, tiêu biểu trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng ngành giao thông vận tải
Hậu Giang: Tạo nền tảng cho vùng lúa chất lượng cao, thân thiện với môi trường
Nông dân miền Tây thôi đốt rơm rạ
Khởi công dự án chống ngập úng KĐT Nam Thăng Long- Bước tiến vì môi trường sống an toàn xanh sạch cho người dân
Tăng trưởng xanh từ nông nghiệp tuần hoàn và công nghệ số
Hợp lực để nâng sức chống chịu cho nông nghiệp ĐBSCL và Nam Trung Bộ
Xiên nướng vỉa hè: Mối nguy từ ẩm thực đường phố
Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Phú Thọ: Tập huấn công tác ATTP cho hơn 200 học viên
Vụ sản xuất hàng giả thực phẩm tại Nghệ An: Khởi tố giám đốc Công ty An Thịnh Food
Hà Nội: Kiểm tra đột xuất các đơn vị cung cấp nguyên liệu, suất ăn phục vụ bán trú
Jane Goodall – Nhà linh trưởng học khơi dậy lòng trắc ẩn với môi trường
Đắk Lắk: 12 cá thể động vật hoang dã quý hiếm được tái thả về với đại ngàn Tây Nguyên
Trách nhiệm giữ gìn hệ sinh thái và bảo tồn Sếu đầu đỏ
Những sứ giả Sếu đầu đỏ được đưa về vườn Quốc gia Tràm Chim - Đồng Tháp
Đồng bộ khung pháp lý để hiện thực hóa chuyển dịch năng lượng
Khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 tại Cần Thơ
Giải bài toán phát triển điện sạch