Hội nghị trực tuyến “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

(Suckhoemoitruong.com.vn) -

Ngày 22/4/2015, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị trực tuyến “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” .

Chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, PGS. TS Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Nguyễn Thanh Long- Thứ trưởng Bộ Y tế. Tham dự hội nghị có: đồng chí Trương Thị Mai - Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc Hội; đại diện lãnh đạo Văn phòng chính phủ, các Bộ/Ngành liên quan lãnh đạo các Vụ/ Cục/Tổng cục đơn vị trực thuộc Bộ Y tế tại Hà Nội, lãnh đạo UBND các tỉnh/thành phố và các huyện và trên 12.000 cán bộ y tế của 715 điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố và các quận, huyện, thị xã.

BT 22.4.png
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu khai mạc hội nghị.

Hội nghị nhằm mục tiêu tạo ra đột phá về phong cách, thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, góp phần đổi mới toàn diện công tác y tế, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Phát biểu tại Hội nghị PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: Chúng tôi những người thầy thuốc luôn tôn vinh và trân trọng những người cán bộ đã làm tốt và làm đúng trách nhiệm của mình, nhưng cũng kiên quyết đề nghị đưa ra khỏi ngành những “con sâu làm rầu nồi canh” mà xã hội đang lên án, bức xúc.

Vẫn còn một bộ phận cán bộ chưa tuân thủ đúng các quy trình chuyên môn, thái độ không đúng đắn, thiếu văn hóa, thiếu giáo dục y đức, thậm chí có hành vi tiêu cực. Đó là “những con sâu làm rầu nồi canh”, đã làm ảnh hưởngrất lớnđến hình ảnh người cán bộ y tế. Nghiêm trọng hơn, nó làm xói mòn niền tin của nhân dân đối với hơn 400 ngàn cán bộ y tế và tác động tiêu cực đến hình ảnh của đa số các cán bộ y tế chân chính đang ngày đêm lặng lẽ, quên mình giành giật sự sống cho người bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân.

BT1 22.4.png
Đoàn chủ tich hội nghị

Đây là lần đầu tiên Bộ Y tế triển khai đồng bộ các giải pháp để đổi mới phong cách phục vụ đáp ứng sự hài long của người bệnh tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tại 715 điểm cầu cho trên 12.000 cán bộ y tế. Đây là việc cần và phải làm, nhưng muốn làm tốt đòi hỏi sự vào cuộc và chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, trách nhiệm của những người đứng đầu các cơ sở khám, chữa bệnh và đặc biệt là mỗi cá nhân các thầy thuốc để xây dựng chân dung, hình ảnh của đội ngũ thầy thuốc tận tâm vì công việc đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Tôi hy vọng rằng sau Hội nghị này, sẽ có nhiều đơn vị tham gia ký cam kết thực hiện và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo đội ngũ cán bộ y tế để hướng tới mục tiêu cao cả là phục vụ và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

BT2 22.4.png
Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh phát biểu

Theo PGS.TS. Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh: Hội nghị này thay đổi tư duy ban ơn, phải xem người bệnh là trung tâm, đổi mới thủ tục hành chính, phòng khám là bộ mặt bệnh viện, thái độ từ người bảo vệ, tiếp đón từ cổng viện. Đây là một chuyển biến rõ rệt. Tăng cường mối quan hệ thân thiện giữa bệnh viện và người nhà bệnh nhân, người bệnh là khách hàng đặc biệt. Tâm lý, suy nghĩ của họ luôn mong đợi khác với người bình thường. Phải ân cần, nhẹ nhàng... Tôn trọng, lắng nghe những bức xúc của người bệnh, lắng nghe từ đường dây nóng, thay đổi trang phục của nhân viên y tế.

Có bộ phận chăm sóc khách hàng, bộ phận truyền thông, Trước đây là nằm trong Phòng tổng hợp nhưng hiện nay chiếc áo này quá chật, vì vậy phải có những bộ phận phải tách ra để hoạt động chuyên nghiệp hơn. Người bệnh thiếu những thông tin cần thiết, nhiều người bệnh chưa bao giờ ấn nút thang máy, ở xa đến khó khăn vì vậy người bệnh cần giúp đỡ chăm sóc về mặt tinh thần.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê: Chiếc áo blouse đã xuất hiện ở Việt Nam từ giữa thế kỷ XIX (sau khi thực dân Pháp xâm lược nước ta) sau đó được sử dụng cho nhân viên y tế trong các nhà thương. Rồi chiếc áo choàng trắng đi vào chiến trường trong suốt chiều dài cuộc kháng chiến cam go, ác liệt chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ để giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và cả trong thời bình, dựng xây quê hương, đã khẳng định vai trò quan trọng của ngành y tế trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước.Hình ảnh chiếc áo blouse trắng đã trở thành biểu tượng cho lòng nhân ái yêu người, cứu người của những người chiến sĩ áo trắng. Đã từ lâu trong tiềm thức người dân luôn coi chiếc áo trắng như hình ảnh của sự thân thương, cao đẹp và trong sáng của nghề y và cũng từ đó mỗi người làm trong nghề y coi là niềm tự hào và trách nhiệm cao cả khi khoác trên mình chiếc áo blouse trắng để hành nghề.

Nhiều bệnh viện còn sử dụng Facebook kêu gọi giúp đỡ bệnh nhân nghèo, chiếc áo blouse trắng là biểu tượng của người thầy thuốc, nhưng sẽ có những bàn bạc, nghiên cứu để có những quy định phù hợp hơn, từ trang phục, dép đi, sẽ thay đổi những trang phục quá cũ. Không mang trang phục blouse rắng ra ngoài làm mất hình ảnh.

Mặc dù vậy, trong quá trình thực hiện quy định về trang phục y tế đã có nhiều tồn tại được phản ánh qua các phương tiện thông tin đại chúng: Trang phục y tế chưa thống nhất trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Người bệnh, người nhà người bệnh, khách thăm chưa dễ dàng nhận diện được cán bộ, viên chức y tế qua trang phục y tế khi cần liên hệ công việc; Guốc, dép của người hành nghề không đúng quy định, dép lê, guốc đủ các loại màu sắc, đi lại loẹt quẹt gây tiếng ồn nơi bệnh phòng; Trang phục của một số cán bộ, viên chức y tế cũ kỹ, ngả màu, không bảo đảm phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn, không tạo được niềm tin tưởng, tôn trọng và hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh;

Một số cán bộ, viên chức y tế mang trang phục xuất hiện không đúng lúc, đúng chỗ, xuất hiện tại các nhà hàng, quán ăn, mang trang phục ra ngoài cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khi không thực hiện nhiệm vụ gây phản cảm với người dân

BT4 22.4.png
Phó Chủ tịch Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Nguyễn Bá Tĩnh

Theo Phó Chủ tịch Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Nguyễn Bá Tĩnh: Hiện đã đưa màu áo xanh tình nguyện vào bệnh viện, đã thực hiện hơn 1 năm qua. Tới đây sẽ thực hiện trên 100 bệnh viện trên cả nước, hướng dẫn người bệnh, giúp người khuyết tật di chuyển, hướng dẫn người nhà bệnh nhân, nhắc nhở bệnh nhân, người nhà không hút thuốc trong bệnh viện. Giúp những bệnh nhân nằm viện lâu dài, thanh niên thăm hỏi, thanh niên sẽ mang âm nhạc vào bệnh viện đã thực hiện thời gian qua hơn 100 chương trình.

BT5 22.4.png
TS.BS. Nguyễn Xuân Trường - Chánh Văn phòng Bộ Y tế.

Về vấn đề đường dây nóng TS.BS. Nguyễn Xuân Trường - Chánh Văn phòng Bộ Y tế báo cáo về việc triển khai đường dây nóng trong quý I/2015. Ông Trường cho biết, theo số liệu thống kê các cuộc gọi đến đường dây nóng ngành Y tế ở 3 cấp: Bệnh viện trực thuộc Bộ, Sở Y tế và Tổng đài Viettel, từ ngày 01/01/2015 đến hết ngày 31/03/2015 có tổng số 8.366 cuộc gọi đến, trong đó chiếm tỷ lệ cao nhất là người dân gọi phản ánh đến số tổng đài 1900-9095 (4.136 cuộc, 49.4%), thứ hai là người dân gọi đến số điện thoại trực Lãnh đạo Sở Y tế và các Bệnh viện trực thuộc Sở có 2.645 cuộc (31.6%); cuối cùng là các Bệnh viện trực thuộc Bộ có 1.585 cuộc (18.9%).

Theo số liệu thống kê, trong tổng số các cuộc gọi đến thì các cuộc gọi đúng phạm vi tiếp nhận chỉ có 3.448 cuộc gọi (41.2%), không đúng phạm vi giải đáp có 4.918 cuộc gọi (58.8%), thường là các cuộc gọi rớt, hỏi các thông tin tư vấn về y tế, thủ tục khám chữa bệnh bảo hiểm y tế,…

Phân loại các nội dung các ý kiến phản ánh từ 3.448 cuộc gọi đến tổng đài đúng phạm vi tiếp nhận của đường dây nóng, số liệu thống kê cho thấy nội dung phản ánh của người dân về tình trạng xuống cấp của cơ sở vật chất, nội quy cơ sở y tế có số lượng cuộc gọi cao nhất là 946 cuộc gọi (27.1%), tiếp đến là phản ánh quy trình chuyên môn có 929 cuộc gọi (26.9%), thứ ba là phản ánh về thái độ, tinh thần trách nhiệm của y, bác sĩ đối với người bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh 726 cuộc gọi (21.1%), thứ tư là phản ánh về các vấn đề liên quan đến viện phí và thủ tục khám chữa bệnh bảo hiểm y tế có 513 cuộc (14.9%), thứ năm là các cuộc gọi khen ngợi tập thể hoặc cá nhân các bác sỹ đã nhiệt tình, tận tụy trong điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân có 141 cuộc (4.1%).

Ông Phạm Văn Tác - Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - Bộ Y tế trình bày hướng dẫn cam kết "Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh". Có 5 đối tượng ký cam kết gồm: Viên chức y tế với Trưởng khoa, phòng; Trưởng khoa, phòng với Giám đốc bệnh viện; Giám đốc bệnh viện trực thuộc Sở Y tế với Giám đốc Sở Y tế; Giám đốc bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế với Lãnh đạo Bộ Y tế; Giám đóc Sở Y tế ký cam kết với Lãnh đạo Bộ Y tế.

Nội dung cam kết là: Tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp; Xây dựng phong cách, thái độ phục vụ văn minh, thân thiện; Thành lập đơn vị chăm sóc khách hàng; Quy định trang phục y tế; Tiếp tục thực hiện “Đường dây nóng”; Duy trì, củng cố hộp thư góp ý; Triển khai Đề án “Tiếp sức người bệnh” trong bệnh viện; Tổ chức ký cam kết, thực hiện cam kết; Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sat; Công tác khen thưởng, xử lý vi phạm.

Bộ sẽ tổ chức các lớp tập huấn cho các địa phương về kỹ năng giao tiếp, sẽ mời các chuyên gia có kinh nghiệm. Về trang phục y tế, Bộ sẽ xây dựng một thông tư riêng.

Bà Trần Thị Bích Hằng - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam kêu gọi đoàn viên công đoàn và người lao động trong ngành y tế trong cả nước cùng nhau đoàn kết, vượt mọi khó khăn, tích cực rèn luyện y đức, tinh luyện y thuật; người bệnh đến phải đón tiếp niềm nở, ở chăm sóc tận tình, đi dặn dò ân cần, về dặn dò chu đáo; xem việc giúp đỡ người bệnh là trách nhiệm của cán bộ y tế; lấy nụ cười của bệnh nhân là niềm vui của thầy thuốc.

Ông Nguyễn Quốc Anh- Giám đốc BV Bạch Mai: Trang phục y tế cần thiết, hiện đại phải nhận dạng được chức năng nghề nghiệp, giảm những căng thẳng của bệnh nhân. Đổi mới phong cách thái độ phục vụ, 1 bệnh viên hiện đại cần thầy thuốc giỏi, cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị hiện đại, tinh thần thái độ phục vụ. Yếu tố thứ 4 khó nhất, còn những nước phát triển tinh thần phục vụ đã có sẵn. Trong những năm qua, cơ sở vật chất được cải thiện mạnh mẽ, máy móc đã phát triển, quốc tế có chúng ta có, chất lượng cứu chữa bệnh nhân nâng cao.

BT6 22.4.png

Ông Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

Chúng ta phải cương quyết làm, đời sống từng bước được cải thiện nhưng chưa đúng được mức sống, sinh hoạt nâng lên của nhân dân. Sắp tới tính đúng, tính đủ, thì đời sống nhân viên y tế được cải thiện. Chúng tôi sẽ hết sức quyết tâm, để làm được điều này cần nhiều yếu tố, không chỉ là phạt, kỷ luật, mà chuyển tải được những ý tưởng vào toàn bộ nhân viện, thưởng phạt đúng người đúng việc. Để toàn thể cán bộ thấy bệnh viện đã làm đúng.

Chỉ tập trung nâng tinh thần thái độ là một vế, nhưng chính nhân viên y tế cũng cần được thông cảm thấu hiểu. Nhiều người nhà bệnh nhân có thái độ quá mức ngoài tầm kiểm soát. Chính nhân viên y tế của chúng tôi cũng phải trang bị kiến thức tâm lý trong áp lực như vậy. Chúng tôi sẽ mời chuyên gia tâm lý tập huấn cho nhân viên của mình. Lập Khoa công tác xã hội là cần thiết. Vừa rồi có bệnh nhân nhẩy lầu tự tử chúng tôi trăn trở thấy rằng cần thiết phải thành lập khoa công tác xã hội. Tháng 5 này chúng tôi sẽ thành lập, sẽ chăm sóc cả tâm lý cho bệnh nhân. Thời gian qua chúng tôi tập trung nêu gương những ca bệnh khó, để nhân dân hiểu rõ ngành y tế, làm vơi đi những vất vả nhờ sự thấu hiểu của người dân. Tâm lý con người cần được hiểu thêm.

- Bà Nguyễn Thị Bích Hường - PGĐ Bv Việt Đức: Riêng về trang phục, tôi cho rằng cần lấy ý kiến của nhân viên y tế và sự góp ý của xã hội, người nhà, người bệnh. Chúng tôi đồng ý lấy mẫu trang phục màu trắng dài còn điều dưỡng trang phục màu trắng may ngắn. Cần có công tác truyền thông để nhân dân nhận diện được trang phục y tế khi thay đổi. Cần đưa quy định về trang phục, ngoài trang phục đúng mẫu thì cần quy định sử dụng trang phục như thế nào để hiệu quả trong công tác phục vụ người bệnh.

- GS. TS Phạm Thắng - BV Lão khoa Việt Nam: Trước đây chúng tôi không có sự thống nhất trong trang phục, tháng 12/2014, chúng tôi đã may trang phục cho ban giám đốc và trưởng các khoa phòng, mặc vest khi giao ban hoặc các hội nghị hội thảo. Đồng phục các bác sĩ khoa khám bệnh là áo trắng phía trong, ngoài blouse trắng , nữ blouse trắng thắt nơ. Khối hành chính, nam nữ đều sơ mi trắng. Quầy bàn khoa khám bệnh trước mặc blouse trắng, nhưng bây giờ chỉ mặc sơ mi trắng. Bảo vệ cũng có trang phục riêng. Bệnh viện tôi sau khi thay đổi trang phục, chúng tôi thấy đã đẹp mắt hơn.

- Chuyên gia Đỗ Châu Giang - BV Phạm Ngọc Thạch (TP HCM)nói về hòm thư góp ý: "Trước đây có 8 thùng, hiện phát triển lên 20 thùng thư, tập trung tại các phòng khám, nhà thuốc, thang máy. Định kỳ mỗi tuần mở thùng thư 1 lần, mỗi lần mở thùng thư đều kiểm tra niêm phong, lấy xong thư lại niêm phong. Khi mở thùng thư có nhiều thành phần trong viện tham gia chứng kiến. Thùng thư góp ý có rất nhiều tác dụng hữu ích, nhưng chưa đủ, bệnh viện cần tăng cường kiểm tra giám sát, chủ động nắm bắt những bức xúc của bệnh nhân và gia đình người bệnh trong thời gian điều trị tại bệnh viện. Muốn bệnh nhân hài lòng thì bệnh viện phải đảm bảo ciung ứng đầy đủ thuốc, vật tư tiêu hao....để phục vụ người bệnh.

- BS. Phan Văn Báu - Giám đốc Bệnh Viện Nhân Dân 115 (TP.HCM): Sau khi thí điểm mô hình công tác xã hội (CTXH) đã cho thấy hoạt động này rất quan trọng trong bệnh viện, đã giúp người bệnh hiểu rõ hơn các vấn đề liên quan đến khám chữa bệnh, cũng như hài lòng hơn vì được nhân viên CTXH hỗ trợ tốt về tâm lý cho người bệnh và gia đình người bệnh, giải thích tận tình, chia sẻ, cảm thông, tư vấn trước khi xuất viện. Hướng dẫn thủ tục và qui trình khám chữa bệnh. Cung cấp thông tin tư vấn về các dịch vụ cận lâm sàng. Hỗ trợ chuyển tải thông tin của người bệnh đến nhân viên y tế, hỗ trợ viện phí. Phát triển CTXH tại bệnh viện đã giúp gia tăng sự hài lòng của người bệnh, tăng uy tín của bệnh viện và giúp người dân tin tưởng hơn khi điều trị tại bệnh viện.

Qua việc triển khai thí điểm mô hình CTXH, chúng tôi có một số kiến nghị sau: Bộ Y tế nghiên cứu việc triển khai mô hình CTXH tại các bệnh viện vì hoạt động CTXH ở bệnh viện sẽ giúp cho mối quan hệ giữa nhân viên y tế và người bệnh, thân nhân người bệnh tốt hơn. Nghiên cứu về cơ cấu tổ chức cũng như kinh phí nhân sự (nhân viên CTXH), các hoạt động triển khai CTXH khi các bệnh viện thành lập Phòng CTXH. Phát huy những điểm mạnh của mô hình CTXH trong lĩnh vực chăm sóc, phục vụ người bệnh và có thể triển khai thêm tại một số bệnh viện nhằm khẳng định tính khả thi và hiệu quả của mô hình mới.

- Đại diện BV Đại học Y dược TP.HCM: Hiện nay, BV có đội sinh viên tình nguyện tiếp sức cho bệnh nhân, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận 5000-6000 lượt bệnh nhân đến khám. Từ 2011, Đoàn Thanh niên Bệnh viện đã có sáng kiến kết hợp với các em sinh viên tình nguyện các trường đại học để giúp đỡ tiếp sức cho bệnh nhân. Mỗi ngày có 30 sinh viên tình nguyện mặc áo màu đỏ hướng dẫn cho bệnh nhân, trước đó bệnh viện đã tập huấn cho sinh viên trong việc giúp đỡ, tiếp xúc với bệnh nhân. Mô hình này đã được dư luận và các đài báo quan tâm, hưởng ứng.

BT10 22.4.JPG
Bộ trưởng Bộ Y tế kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế chúng tôi đáng giá biểu dương cao tinh thần 12.000 cán bộ công nhân y tế từ trung ương đến tuyến huyện. Toàn ngành y tế nhìn thấy nhau qua màn hình, các ý kiến đã được trình bày, chưa được trình bày thì đều quý giá. Với sự điều hành của sở, phòng y tế tại các địa phương. Nhiệm vụ này chúng ta phải làm, nếu không có bệnh nhân sẽ không có thầy thuốc. Nếu chăm sóc chưa hài lòng thì chúng ta chưa thành công, chưa hài lòng thì chúng ta phải đổi mới. Nhìn được sự tồn tại để điều chỉnh để không tụt hậu, nhân dân, người bệnh phàn nàn "những con sâu làm rầu nồi canh". Trong nền kinh tế thị trường, định hướng XHCN, khi giá dịch vụ được điều chỉnh thì chúng ta phải điều chỉnh thái độ. Nhiều tai biến y khoa không tránh khỏi, chúng ta phải có bộ phận chăm sóc khách hàng. Thanh niên tình nguyện được tập huấn sẽ đỡ hơn rất nhiều, hòm thư góp ý cũng cần được xây dựng. Tới đây Bộ Y tế sẽ quy định màu áo, phân định màu, bác sĩ là màu trắng, màu xanh nước biển là điều dưỡng, nhân viên hành chính có những màu áo và trang phục riêng, sẽ tập huấn kỹ năng giao tiếp sẽ tổ chức trên toàn quốc. Bộ Y tế sẽ có bộ tài liệu hướng dẫn, khi có điều kiện có video, tập huấn 100% cán bộ các khoa phòng, làm nhanh, sang quý 3 phải hoàn thành 100%.

Cần cam kết đổi mới phong cách thái độ, phục vụ của cán bộ y tế. 100% cán bộ y tế có thể cam kết ngay trong ngày hôm nay.

Mỗi cán bộ công chức y tế hãy là người truyền thông cho đơn vị mình, mỗi đơn vị cần có 1 người phát ngôn. Khi có thành tựu, khi có thành tích đều cần phải truyền thông, mời báo chí về để phản ánh. Chủ động cung cấp thông tin cho báo chí. Khi truyền thông thành tựu chính là quảng bá hình ảnh của đơn vị. Khi giá dịch vụ tính đúng tính đủ, chúng ta phải có nguồn thu. Vì vậy nếu không làm tốt thì đơn vị đó sẽ không có bệnh nhân, bảo hiểm xã hội sẽ không kí kết với bệnh viện độ, vì vậy thái độ cũng là một trong yếu tố cạnh tranh lành mạnh.

Nguồn: Ban biên tập Cổng TTĐTBYT

Các tin khác

Khan hiếm thuốc GH điều trị thiếu hormon tăng trưởng cho trẻ tại BV Nhi trung ương

Khan hiếm thuốc GH điều trị thiếu hormon tăng trưởng cho trẻ tại BV Nhi trung ương

(SK&MT) - Thực tế hiện nay, tại BV Nhi Trung ương có nhiều trẻ đang phải điều trị và phụ thuộc vào thuốc này. Bệnh viện khan hiếm thuốc, một số phụ huynh phải mua thuốc bên ngoài điều trị cho con.
Thành phố Hồ Chí Minh: Phát hiện cơ sở thẩm mỹ đào tạo học viên trái phép

Thành phố Hồ Chí Minh: Phát hiện cơ sở thẩm mỹ đào tạo học viên trái phép

Cơ sở Green Skin Center tại địa chỉ 59 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo trái phép học viên thẩm mỹ tiêm filler và botox.
Hàng trăm công nhân Công ty ShinWon Vĩnh Phúc nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Hàng trăm công nhân Công ty ShinWon Vĩnh Phúc nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

(SK&MT) - Chiều ngày 14/05/2024, hàng xảy ra sự việc hàng trăm công nhân của Công Ty TNHH Shinwon Ebenezer Viet Nam có trụ sở tại Khu Công nghiệp Khai Quang, Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.
Đề xuất quy định thành lập Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học

Đề xuất quy định thành lập Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học

Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư quy định việc thành lập và chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học.
Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”

Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”

(SK&MT) - Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Dự kiến, Lễ ra quân Hành trình được tổ chức vào sáng 18/5 tại Hà Nội. Rất nhiều mục tiêu nhân văn được đặt ra trong hành trình này.
Tăng cường kiểm soát, ngăn chặn tác hại của thuốc lá điện tử

Tăng cường kiểm soát, ngăn chặn tác hại của thuốc lá điện tử

(SK&MT) - Công điện số 47/CĐ-TTg ngày 13/5/2024 về tăng cường quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký đã nêu rõ các giải pháp cấp bách cho việc này.
Kỹ thuật vi phẫu Micro TESE mang lại cơ hội làm cha cho nam giới biến chứng quai bị.

Kỹ thuật vi phẫu Micro TESE mang lại cơ hội làm cha cho nam giới biến chứng quai bị.

(SK&MT) - Cơ hội vàng này đang ngày càng được hiện thực hóa. Những kết quả đạt được thời gian qua trong điều trị nam giới không có tinh trùng do biến chứng quai bị tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã mở ra niềm hi vọng mới.
Gần 1.500 người dân Quảng Bình được khám bệnh và cấp thuốc

Gần 1.500 người dân Quảng Bình được khám bệnh và cấp thuốc

(SK&MT) - Hoạt động này là chương trình của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. 50 y, bác sỹ có kinh nghiệm, đang công tác tại các bệnh viện tuyến Trung ương tại Hà Nội, Quảng Bình đã khám, tư vấn sức khỏe phát thuốc cho 800 người lớn và 600 trẻ em tại xã Lâm Thủy huyện Lệ Thủy và xã Trường Sơn huyện Quảng Ninh.
Điều dưỡng là bộ phận sống còn của hệ thống y tế

Điều dưỡng là bộ phận sống còn của hệ thống y tế

(SK&MT) - Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 năm nay, Hội đồng Điều dưỡng Quốc tế (ICN) đưa ra thông điệp “Điều dưỡng của chúng ta, tương lai của chúng ta. Hiệu quả kinh tế của chăm sóc điều dưỡng - Our Nurses, Our Future. Economic power of Care.”
Xem thêm

Đọc nhiều

Hiệu thuốc “không phép” thực hiện cả việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân

Hiệu thuốc “không phép” thực hiện cả việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân

(SK&MT) - Một hiệu thuốc ở đường NA5, KDC Việt Sing, P. Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, không có giấy phép kinh doanh nhưng vẫn bán thuốc, khám bệnh, truyền nước, lấy máu xét nghiệm… cho người đến mua thuốc.
Lập Thạch - Vĩnh Phúc: Người dân bức xúc vì ao Trảng xã Triệu Đề bị san lấp ảnh hưởng đến môi trường và nước sản xuất nông nghiệp

Lập Thạch - Vĩnh Phúc: Người dân bức xúc vì ao Trảng xã Triệu Đề bị san lấp ảnh hưởng đến môi trường và nước sản xuất nông nghiệp

(SK&MT) - Ngày 20/09/2022, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Quyết định số 1687 /QĐ-UBND về việc phê duyệt danh mục ao, hồ, đầm không được san lấp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời, quy định trách nhiệm thuộc về các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và
Cần Thơ: Vận hành thiết bị tuyển rửa cát biển

Cần Thơ: Vận hành thiết bị tuyển rửa cát biển

(SK&MT) - Ngày 23/4, tại TP Cần Thơ, Công ty Cổ phần Công nghệ cát sạch Mekong phối hợp với Công ty Cổ phần cát sạch miền Tây tổ chức vận hành thiết bị tuyển rửa cát biển nguyên khai để kiểm tra, thẩm định, đánh giá chất lượng thành phẩm sau khi tuyển rửa
Quản lý đất đai thị trấn Gia Khánh (Bình Xuyên - Vĩnh Phúc) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự.

Quản lý đất đai thị trấn Gia Khánh (Bình Xuyên - Vĩnh Phúc) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự.

(SK&MT) - Theo điều 23, Luật đất đai 2013, Ủy ban nhân dân các cấp có trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai tại địa phương theo thẩm quyền quy định. Vấn nạn sử dụng đất trái mục đích, xây dựng các công trình trái phép, tranh chấp đất đai kéo dài tại thị trấn Gia Khánh huyện Bình Xuyên đang nổi côm, nhiều hộ dân tố cáo vi phạm lẫn nhau, chính quyền vào cuộc chưa hiệu quả, gây bức xúc cho người dân, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự.
Đa dạng giải pháp bảo vệ môi trường ở Thanh Hóa

Đa dạng giải pháp bảo vệ môi trường ở Thanh Hóa

(SK&MT) - Thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục được các cấp, ngành, địa phương quan tâm thực hiện với nhiều giải pháp đa dạng. Trong đó, việc quản lý các bãi chôn lấp và lò đốt chất thải rắn sinh hoạt được chú tr
bo cong an huong dan ky nang thoat nan khi co chay nha o nha chung cu cao tang va nha ong
chu nhat xanh
ban tin moi truong suc khoe so 2 thang 4 nam 2024
trien lam mining vietnam 2024 nhieu cong nghe moi khai khoang duoc gioi thieu
le hoi den hung va tuan van hoa du lich dat to 2024
ha noi ho can tiem an nhieu nguy co mat an toan cho nguoi dan vi khong co hang rao chan bao ve
ban tin skmt so 1 thang 4 nam 2024
nhieu dia phuong o vung nui phia bac xuat hien mua da giong loc
tai hien tet xua cua nguoi ha noi
chinh thuc van hanh nha may dien rac dau tien tai bac ninh
Châu Âu: 10.000 người tử vong mỗi ngày do bệnh tim mạch

Châu Âu: 10.000 người tử vong mỗi ngày do bệnh tim mạch

(SK&MT) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa thông tin: bệnh tim mạch là nguyên nhân dẫn đến 40% số ca tử vong ở châu Âu (tương đương 10.000 ca tử vong/ngày, hay 4 triệu ca/năm), đồng thời kêu gọi người dân giảm lượng muối tiêu thụ trong bữa ăn.
Kỹ thuật vi phẫu Micro TESE mang lại cơ hội làm cha cho nam giới biến chứng quai bị.

Kỹ thuật vi phẫu Micro TESE mang lại cơ hội làm cha cho nam giới biến chứng quai bị.

(SK&MT) - Cơ hội vàng này đang ngày càng được hiện thực hóa. Những kết quả đạt được thời gian qua trong điều trị nam giới không có tinh trùng do biến chứng quai bị tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã mở ra niềm hi vọng mới.
Điều dưỡng là bộ phận sống còn của hệ thống y tế

Điều dưỡng là bộ phận sống còn của hệ thống y tế

(SK&MT) - Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 năm nay, Hội đồng Điều dưỡng Quốc tế (ICN) đưa ra thông điệp “Điều dưỡng của chúng ta, tương lai của chúng ta. Hiệu quả kinh tế của chăm sóc điều dưỡng - Our Nurses, Our Future. Economic power of Care.”
Giải quyết nguồn mô cho ghép tạng hiện nay

Giải quyết nguồn mô cho ghép tạng hiện nay

(SK&MT) - Hội thảo "Phát triển mạng lưới tư vấn viên vận động hiến tặng mô, tạng tại khu vực miền Trung" đã nêu ra vấn đề: Mặc dù Việt Nam là nước ASEAN duy nhất thực hiện ghép tạng trên 1.000 ca/năm, nhưng khó khăn lớn nhất hiện nay là thiếu nguồn mô.
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cứu sống bệnh nhân hóc xương gà nguy kịch

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cứu sống bệnh nhân hóc xương gà nguy kịch

(SK&MT) - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, Ngày 16/5, các bác sĩ đã nội soi thành công lấy dị vật xương gà phức tạp, nhiều ngạnh, cắm vào thực quản một cụ ông 75 tuổi.
Hơn 250 lượt người dân Campuchia được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

Hơn 250 lượt người dân Campuchia được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

(SK&MT) - Ngày 16 và 17/5, đoàn y, bác sĩ Bộ CHQS tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang phối hợp với các cấp chính quyền, lực lượng vũ trang tỉnh Kampot tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân huyện Kampongtrach (
5 thói quen ăn uống có thể dẫn đến chứng ợ nóng

5 thói quen ăn uống có thể dẫn đến chứng ợ nóng

(SK&MT) - Không gì có thể làm hỏng một bữa ăn ngon như chứng ợ nóng. Đây là một triệu chứng tiêu hóa thường gặp và gây ra nhiều cảm giác khó chịu cho người bệnh.
Ước muốn và hy vọng

Ước muốn và hy vọng

(SK&MT) - Một người bình thường, ở bất kỳ lứa tuổi nào và ở bất kỳ địa vị xã hội nào đều ước muốn và hy vọng có được bốn nội dung cơ bản sau đây trong cuộc đời mình: Sức khỏe tốt. Nghề nghiệp ổn định, có thu nhập tốt. Một gia đình hạnh phúc. Có quan hệ x
50 loại thuốc được phép mua sắm tập trung cấp quốc gia

50 loại thuốc được phép mua sắm tập trung cấp quốc gia

(SK&MT) - Theo công bố mới đây của Bộ Y tế, thuốc đưa vào danh mục phải đáp ứng tất cả các nguyên tắc, tiêu chí như: Thuốc mua sắm với số lượng lớn, chủng loại tương tự ở một hoặc nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị.
Thúc đẩy ngành công nghiệp dược phát triển

Thúc đẩy ngành công nghiệp dược phát triển

(SK&MT) - Triển lãm quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam (VIETNAM MEDI – PHARM) lần thứ 31 sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/5 tới tại Hà Nội là một trong nhiều giải pháp để thúc đẩy ngành công nghiệp dược phát triển theo Chiến lược quốc gia phát triển ngành Dượ
Thanh Hóa: Chấn chỉnh các cơ sở kinh doanh dược hoạt động không đúng quy định

Thanh Hóa: Chấn chỉnh các cơ sở kinh doanh dược hoạt động không đúng quy định

(SK&MT) - Sở Y tế Thanh Hoá vừa ban hành văn bản chấn chỉnh tình trạng các cơ sở kinh doanh hoạt động khi chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.
Tiếp tục cấp mới, gia hạn giấy đăng ký lưu hành 1.151 loại thuốc

Tiếp tục cấp mới, gia hạn giấy đăng ký lưu hành 1.151 loại thuốc

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có các quyết định cấp giấy đăng ký lưu hành, gia hạn hiệu lực giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc đối với gần 1.151 loại thuốc khác nhau.
Nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron vào Việt Nam là rất lớn

Nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron vào Việt Nam là rất lớn

(SK&MT) - Theo Bộ Y tế, đến nay đã có ít nhất 27 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận biến chủng Omicron. Việt Nam chưa ghi nhận ca nhiễm biến chủng này song nguy cơ xâm nhập và lây lan vào nước ta là rất lớn.
Giải pháp thích ứng với vi rút corona

Giải pháp thích ứng với vi rút corona

(SK&MT)- Qua gần 2 năm ứng phó trong trạng thái lúng túng bởi sự xuất hiện tấn công bất ngờ của vi rút corona, chúng ta đã có đủ cơ sở nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm để lựa chọn giải pháp thích hợp.
Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết về mua vắc-xin Covid-19

Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết về mua vắc-xin Covid-19

(SK&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị quyết số 09/NQ-CP ngày 18/5/2021 về việc mua vắc-xin phòng Covid-19.
Rửa tay là biện pháp hàng đầu phòng bệnh tay chân miệng

Rửa tay là biện pháp hàng đầu phòng bệnh tay chân miệng

(SK&MT) - Tại nhiều địa phương trên cả nước đang có xu hướng gia tăng số ca mắc bệnh tay chân miệng. Đáng chú ý có nhiều trường hợp biến chứng nặng hơn so với năm trước.
Kết hợp Quân - Dân y là truyền thống và quy luật phát triển

Kết hợp Quân - Dân y là truyền thống và quy luật phát triển

(SK&MT) - Hơn 70 năm qua, phương thức khám chữa bệnh kết hợp quân dân y đã có những bước phát triển, theo sát và phục vụ nhiệm vụ chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và bộ đội ở từng thời kỳ của cách mạng Việt Nam.
Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân tổ chức tập huấn kỹ năng chăm sóc và giao tiếp theo mô hình AIDET

Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân tổ chức tập huấn kỹ năng chăm sóc và giao tiếp theo mô hình AIDET

(SK&MT) - Với mong muốn cải tiến chất lượng dịch vụ toàn viện, chiều ngày 14/3, Bệnh viện Đa khoa Thọ Xuân đã tổ chức buổi tập huấn cho 50% cán bộ viên chức người lao động trong bệnh viện với chủ đề “kỹ năng chăm sóc khách hàng; Giao tiếp theo mô hình AIDET”.
Có 70 y, bác sĩ chuyên ngành tham gia Hội thảo chuyên đề chấn thương chỉnh hình chi dưới

Có 70 y, bác sĩ chuyên ngành tham gia Hội thảo chuyên đề chấn thương chỉnh hình chi dưới

(SK&MT) - Ngày 21/5/2022, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa phối hợp với BV Chấn thương Chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo chuyên đề Chấn thương chỉnh hình chi dưới. Tham dự, có gần 70 y, bác sĩ chuyên ngành chấn thương chỉnh hình của tỉnh Khánh Hòa.
Ngày hội Thầy thuốc trẻ: Làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2022

Ngày hội Thầy thuốc trẻ: Làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2022

(SK&MT) - Sáng ngày 14/5, tại chùa Cần Giờ 2, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên. Tỉnh đoàn Sóc Trăng phối hợp với Uỷ ban Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh, Câu Lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Đoàn các Cơ quan Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2022, hưởng ứng chương trình “Triệu túi an sinh”.
An Giang tăng cường kiểm soát, ngăn chặn bệnh cúm gia cầm

An Giang tăng cường kiểm soát, ngăn chặn bệnh cúm gia cầm

(SK&MT) - Dịch cúm giá cầm A/H5N1 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây sang người là rất cao. Tại Vương quốc Campuchia đã phát hiện một ca tử vong do nhiễm cúm gia cầm A/H5N1, An Giang lại là tỉnh có đường biên giới tiếp giáp với 2 tỉnh Kandal, Takeo của
Bộ Y tế đã cấp phép, gia hạn hơn 13.500 số đăng ký thuốc, vaccine, sinh phẩm

Bộ Y tế đã cấp phép, gia hạn hơn 13.500 số đăng ký thuốc, vaccine, sinh phẩm

(SK&MT) - Từ đầu 2023 đến nay, Bộ Y tế đã công bố 4 đợt gia hạn giấy đăng ký thuốc với tổng số 10.572 thuốc được tiếp tục sử dụng giấy đăng ký lưu hành đến hết ngày 31/12/2024; Cấp phép cho gần 3.000 thuốc chưa có số đăng kýtheo quy định của Luật Dược, hiệu lực 3-5 năm.
BVĐK tỉnh Khánh Hoà: Điều trị thành công ca rò động mạch cảnh xoang hang bằng kỹ thuật can thiệp nội mạch thần kinh

BVĐK tỉnh Khánh Hoà: Điều trị thành công ca rò động mạch cảnh xoang hang bằng kỹ thuật can thiệp nội mạch thần kinh

(SK&MT) - Theo thông tin của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hoà: Khoa Ngoại Thần kinh của BVĐK tỉnh Khánh Hòa vừa điều trị thành công ca rò động mạch cảnh xoang hang thể trực tiếp sau chấn thương bằng kỹ thuật can thiệp nội mạch thần kinh. Việc chẩn đoán và điều trị sớm giúp bệnh nhân hồi phục sớm và tránh các biến chứng trong diễn tiến của bệnh lý.
Phẫu thuật thành công ca vỡ xương bả vai và đa chấn thương khác

Phẫu thuật thành công ca vỡ xương bả vai và đa chấn thương khác

(SK&MT) - Ông N.V.D (57 tuổi) trú tại phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hoà (tỉnh Khánh Hòa) bị tai nạn giao thông và được cấp cứu vào Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hoà chiều ngày 4/5/2023.

Nổi bật

Bế mạc Lễ hội sen lần thứ II tỉnh Đồng Tháp năm 2024

Bế mạc Lễ hội sen lần thứ II tỉnh Đồng Tháp năm 2024

(SK&MT) - Tối 19/5, tại Công viên Văn Miếu (TP. Cao Lãnh), UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức bế mạc Lễ hội Sen lần thứ II năm 2024. Lễ hội đã thực sự mang đến những trải nghiệm thú vị, ấn tượng dành cho người dân cũng như du khách trong và ngoài tỉnh.
TP.HCM: Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

TP.HCM: Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

(SK&MT) - Sáng 19/5, tại TP. Thủ Đức, Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. Thủ Đức đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và tổng vệ sinh môi trường và phát triển cây xanh năm 2024, nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của người.
200 đoàn viên tham gia Chương trình "Thanh niên hành động vì đại dương không rác nhựa" tại Hà Tĩnh

200 đoàn viên tham gia Chương trình "Thanh niên hành động vì đại dương không rác nhựa" tại Hà Tĩnh

(SK&MT) - Chương trình nhằm hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới năm 2024 và chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
Bộ Công an yêu cầu xử lý hình sự với hành vi  gây ô nhiễm hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải

Bộ Công an yêu cầu xử lý hình sự với hành vi gây ô nhiễm hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải

(SK&MT) - Trong thời gian gần đây, hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải đã trở thành "điểm nóng" về ô nhiễm môi trường. Cục trưởng C05 - Bộ Công an, đang nghiên cứu đề xuất khởi tố hình sự đối với các đơn vị cố tình vi phạm, xả thải gây ô nhiễm hệ thống sông B
Cần Thơ: Khánh thành cầu Cờ Đỏ và cầu Tây Đô

Cần Thơ: Khánh thành cầu Cờ Đỏ và cầu Tây Đô

(SK&MT) - Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), ngày 19/5, Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ tổ chức khánh thành cầu Cờ Đỏ và cầu Tây Đô. Hai cây cầu có tổng mức đầu tư hơn 350 tỷ đồng, đây là hai dự án giao thông trọ
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động