Lợi ích từ việc mỗi ngày ăn một quả chuối
Ảnh minh họa.
Tốt cho người bệnh cao huyết áp
Chuối rất giàu kali và có hàm lượng muối thấp,điều này giúp huyết áp duy trì ở mức độ ổn định. Thêm vào đó,theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chất potassium có trong chuối cũng làm giảm huyết áp,do đó,ăn 2 quả chuối mỗi ngày,trong một tuần,bạn có thể thấy chỉ số huyết áp của mình giảm khoảng 10%
Tốt hơn cho hệ tiêu hóa
Nhuận tràng: Chất xơ phong phú trong chuối sẽ có tác dụng nhuận tràng,giảm táo bón. Với những người mắc chứng táo bón kinh niên,nếu mỗi tối trước khi đi ngủ đều ăn 1 quả chuối thì bệnh tình sẽ giảm nhẹ được bệnh tật.
Hỗ trợ trị chứng tiêu chảy: Chất pectin ẩn giấu nơi quả chuối sẽ làm giảm chứng tiêu chảy và giảm nguy cơ ung thư ruột. Ngoài ra,chuối còn có tác dụng kích thích tái tạo niêm mạc dạ,tăng tiết dịch nhầy,giảm acid tại những chỗ loét và làm lành các vết loét của dạ dày.
Giảm ợ nóng: Do công dụng giảm độ acid của chuối cũng góp phần làm giảm ợ nóng cho những ai mắc chứng này.
Tốt cho dạ dày: Làm hỗn hợp chuối, sữa và mật ong. Chuối có tác dụng bình ổn dạ dày và giữ lượng đường trong máu ổn định dưới tác dụng của mật ong.
Tốt cho hệ thần kinh
Khỏe não: trong chuối có nhiêu kali giúp cho người sử dụng linh hoạt và nhạy bén.
Giảm stress: Kali là một chất khoáng rất cần thiết giúp bình ổn chứng ợ nóng, đưa ôxy lên não và điều chỉnh lượng nước cân bằng trong cơ thể.
Giảm đột quỵ: Theo một nghiên cứu của Học viện Y khoa Albert Einstein (AECM), vừa được công bố trên Tạp chí Journal của Hiệp hội Tim mạch Mỹ số ra năm 2014. Ăn chuối giảm 50% đột quỵ.
Tốt cho người thiếu máu
Trong quả chuối nói chung và trong chuối tiêu nói riêng có nhiều chất sắt. Sắt lại là một thành phần quan trọng để sản sinh ra máu. Vì vậy, ăn nhiều chuối tiêu sẽ giúp bạn phòng ngừa và cải thiện bệnh thiếu máu. Đặc biệt là ở trẻ nhỏ.
Thu Uyên (TH)