Phòng bệnh hay tìm bệnh để chữa… bạn chọn cách nào

Với thu nhập bình quân đầu người chưa đến 3.000 – 4.000 USD/1 năm, Việt Nam đứng vào tốp những nước thu nhập thấp, chính vì vậy việc phòng bệnh chủ động bằng cách "chữa bệnh từ khi chưa phát bệnh " sẽ giúp nhiều gia đình nghèo hạn chế rơi vào khốn khó...
Câu chuyện đầu năm về những người con... Câu chuyện đầu năm về những người con...
Lương y Nguyễn Thị Thanh Xuân: Hãy giữ sức khỏe tốt bằng tăng cường miễn dịch Lương y Nguyễn Thị Thanh Xuân: Hãy giữ sức khỏe tốt bằng tăng cường miễn dịch
Lương y Nguyễn Thị Thanh Xuân: Đưa lạc quan đến với người bệnh Lương y Nguyễn Thị Thanh Xuân: Đưa lạc quan đến với người bệnh
Phòng bệnh hay tìm bệnh để chữa… bạn chọn cách nào

Là một Lương y chuyên điều trị về căn bệnh ung thư và nhiều căn bệnh hiểm nghèo khác, trong quá trình hành nghề lương y Nguyễn Thị Thanh Xuân luôn đặt sức khỏe của cộng đồng lên hàng đầu. Chúng tôi xin gửi tới bạn đọc những chia sẻ, lời khuyên của lương y Xuân đối với việc chữa bệnh và đặc biệt là chữa bệnh từ khi chưa phát bệnh như thế nào?

Phòng bệnh hay tìm bệnh để chữa… bạn chọn cách nào

Câu chuyện về chuyên môn

Những năm trước đây, nhiều bệnh viện của nhà nước hay các bệnh viện tư nhân, trung tâm y tế đều có dịch vụ tầm soát ung thư sớm thông qua xét nghiệm máu. Việc tầm soát ung thư sớm rất quan trọng liên quan đến khả năng thành công cao trong điều trị ung thư, giảm gánh nặng cho xã hội, việc tầm soát ung thư sớm này được các nhà chuyên môn đánh giá cao.

Theo thống kê trong vài ba năm lại đây, ung thư bùng phát rất mạnh, số người phát hiện mới và số người chết cao đột biến điển hình như năm 2020 (phát hiện trên 182 ngàn, số người chết trên 122 ngàn). Chính vì sự đột biến này nên việc quảng bá vấn đề tầm soát ung thư càng được đẩy lên thành cao trào, đi quá những ấn định về chuyên môn như chụp pet/citi tầm soát ung thư.

Trước đây đã có một số bệnh viện lớn tại Hà Nội nhập máy chụp Pet/citi, và đã tiến hành quảng bá rầm rộ về: Chụp Pet/citi tầm soát ung thư sớm. Thông tin này đã được giới chuyên môn, nhà khoa học phản đối kịch liệt và việc này đã dần chìm vào quên lãng.

Hiện nay các bệnh viện lại thêm một dịch vụ rất rất mới đó là xét nghiệm gen. Xét nghiệm gen có thể phát hiện đột biến gen gây ung thư ở những người mà gia đình họ có nhiều người bị mắc ung thư, người ta gọi đó là gen di truyền (hội chứng ung thư gia đình)...

Vâng, còn bao nhiêu dịch vụ tương tự ra đời với mục đích kinh doanh khi ung thư bùng phát, họ biết rằng ung thư là nỗi sợ hãi cho tất cả mọi người từ giàu có đến người nghèo, từ quan chức lãnh đạo cho đến phó thường dân.

Thực tế

Với xã hội việc tầm soát ung thư sớm rất quan trọng và nên làm nhưng vấn đề là làm thế nào cho hiệu quả và thiết thực tới tận những người dân nghèo, tiếc rằng đến thời điểm hiện tại vẫn là một chi phí quá lớn với họ.

Có bác sĩ trẻ mới ra trường đã chia sẻ: “nếu không tầm soát ung thư sớm, nếu bị ung thư thì sẽ thế nào? Bán cả nhà cửa, vay mượn cũng không đủ tiền mà cứu sống được người, vậy số tiền bỏ ra tầm soát hàng năm có đáng gì so với mạng sống”.

Tuy nhiên khi được hỏi, nếu đứng trên khía cạnh đa số người có thu nhập thấp trong xã hội để nhìn nhận vấn đề này một cách khách quan nhất thì cháu nghĩ sao?

Lương y Nguyễn Thị Thanh Xuân là người có thâm niên trong điều trị ung thư, đến nay có cả ngàn bệnh nhân. Nói về những câu chuyện tiếp xúc với các bệnh nhân hàng ngày, đã có vô số những trường hợp dở khóc dở cười qua câu chuyện của chính họ. Lương y Xuân chia sẻ:

Có bệnh nhân tên là Trang (Ca sĩ), hàng năm vẫn đều đặn tầm soát ung thư sớm với chi phí 15-17 triệu đồng nhưng cũng không phát hiện ra bị ung thư, bạn chỉ phát hiện ra sau phẫu thuật u lành tính, đi sinh thiết hóa ra là ung thư.

Có trường hợp bệnh nhân làm tại một công ty tư nhân ngoài nước, văn phòng em có 2 người mắc ung thư trong đó có em ấy, điều đáng nói ở đây chính là cứ đều đặn 6 tháng cơ quan lại cho toàn văn phòng khám tổng thể và sàng lọc ung thư sớm (người nước ngoài họ rất quan tâm tới sức khỏe của nhân viên), tiếc rằng lúc em ấy phát hiện ung thư chỉ là ngẫu nhiên khi đưa bạn đi khám và mình tiện thể cũng khám luôn, kết quả đã ở giai đoạn 3.

Trường hợp nữa là cách đây 5 năm có một bệnh nhân là người quen của lương y Xuân, bạn này thấy đau bụng đi vào Bệnh viện 198 khám và được chỉ định nằm viện. Nằm viện hơn một tháng với bao xét nghiệm: xét nghiệm máu, nội soi, siêu âm chỉ kết luận viêm loét dạ dày. Uống thuốc cả tháng bụng càng đau hơn, sau đó được người bạn làm ngành y tư vấn sang viện Hồng Ngọc nội soi lại thì phát hiện có khối u, sau khi chụp citi thấy dạ dày có khối u >10cm và cả gan có khối u >10cm.

Trường hợp thứ ba là vào cuối năm 2018, lương y Xuân đã nhận được lịch đặt khám của một chú ở Gia Thụy, Gia Lâm, Hà Nội bị căn bệnh ung thư gan quá nặng, viện K trả về và cho gia đình biết thời gian sống của chú tính theo từng ngày. Qua trao đổi, người bệnh cho biết do bị đau dạ dày chú đi khám theo bảo hiểm ở viện Y học Phòng không - Không quân, sau chụp chiếu có phát hiện thêm nốt mờ ở gan. Chú có hỏi bác sỹ nốt mờ đó có vấn đề gì không, bác sỹ trả lời về uống thuốc điều trị dạ dày đi, nốt đó sẽ tự hết...thật buồn và cũng thật là tiếc.

Sau khi thăm khám, bắt mạch lương y Xuân đã bốc thuốc, điều trị cho bệnh nhân này kéo dài được thêm nhiều tháng.

Đây là những trường hợp trong số hàng trăm bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư, có nhiều bệnh ung thư giai đoạn cuối đến điều trị tại lương y Xuân mà không biết mình bị ung thư gì, bệnh viện không tìm ra ung thư nguyên phát. Đã bị ung thư giai đoạn cuối mà không biết chính xác là mình bị ung thư gì dù qua rất nhiều xét nghiệm, chụp chiếu và cả kinh nghiệm của BS chuyên ngành về ung thư.

Phòng bệnh hay tìm bệnh để chữa… bạn chọn cách nào

Bảo vệ sức khỏe bằng cách xét nghiệm tầm soát ung thư sớm luôn được các bệnh nhân quan tâm

Có phải ai phát hiện ra gen bị đột biến là bị ung thư ngay?

Nhiều gia đình xảy ra có vài người bị ung thư qua các thế hệ ở nhiều lứa tuổi khác nhau, điều đó cho thấy gen đột biến có thể làm cho chúng ta bị ung thư và cũng có thể không, nó chỉ cảnh báo cho ta thấy nguy cơ có thể mắc ung thư và thời gian phát tác thì không thể xác định được.

Với ý nghĩa chuyên môn thì cho rằng nếu biết trước thì vẫn tốt, chú ý hơn, khám và xét nghiệm định kỳ...nếu phát bệnh thì chữa sớm khả năng khỏi cao....

Nếu như 1 người đi xét nghiệm gen cho kết luận có gen đột biến lúc ấy người đó sẽ thế nào?

Cả cuộc đời họ sống trong lo âu, luôn nghĩ mình có thể mắc ung thư vào bất cứ lúc nào và có thể chết bất kể lúc nào... Bạn cảm giác thế nào khi cuộc sống của mình lúc nào cũng bất an?

Thực tế bị đột biến gen chưa chắc đã bị ung thư đâu các bạn nhé, nếu ta sống trong lo âu, tế bào trong cơ thể sẽ tăng hoạt khả năng phân chia trái quy luật khi đó lại làm chúng ta bị nguy cơ ung thư cao hơn đấy.

Còn rất nhiều câu chuyện để cho thấy ung thư rất phức tạp, phát hiện rất khó khăn, nhiều trường hợp ở giai đoạn cuối sắp chết còn không biết chính xác là mình bị mắc ung thư gì chỉ biết chỗ di căn là ung thư thứ phát.

Như vậy đấy các bạn, các xét nghiệm tầm soát ung thư sớm thực sự hiệu quả rất thấp.

- Với người có thu nhập cao, việc tầm soát ung thư sớm cũng nên làm, dù % phát hiện thấp vẫn còn hơn không.

- Còn những người thu nhập thấp thì sao? Có nên tầm soát ung thư sớm?

Phòng bệnh hay tìm bệnh để chữa… bạn chọn cách nàoPhòng bệnh hay tìm bệnh để chữa… bạn chọn cách nàoPhòng bệnh hay tìm bệnh để chữa… bạn chọn cách nàoPhòng bệnh hay tìm bệnh để chữa… bạn chọn cách nàoundefined

Một số hình ảnh lương y Nguyễn Thị Thanh Xuân bắt mạch, điều trị cho bệnh nhân ung thư

Với nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị ung thư lương y Xuân xin chia sẻ với bạn đọc những kinh nghiệm sau:

Tìm ra bệnh để chữa cũng tốt nhưng với số tiền xét nghiệm cao như vậy và còn cao hơn nữa nếu ta thực hiện ở những nơi uy tín, hàng năm chúng ta chỉ cần bỏ ra số tiền = 1/4 số tiền đó để đầu tư vào sức khỏe, nâng miễn dịch cho cơ thể, cải tạo lại môi trường trong cơ thể, không tạo môi trường xấu cho tế bào đột biến gen (chỉ là phần nhỏ), tế bào phân chia trái quy luật hoạt động, đào thải độc tố hàng năm tức là đào thải các nguy cơ ung thư ra khỏi cơ thể, sống lành mạnh, vui vẻ an nhiên với cuộc sống thì căn bệnh ung thư sẽ ít gõ cửa nhà chúng ta hơn.

Dù bất kỳ thời điểm nào, dù giàu có hay nghèo khó thì việc bảo vệ sức khỏe bằng cách " chữa bệnh từ khi chưa phát bệnh " là cách thông minh nhất, rẻ nhất, chất lượng sống cao nhất đó các bạn. Đừng quá tập trung nhiều vào việc đi tìm bệnh để chữacác bạn nhé, hãy biết phòng bệnh cho mình một cách khôn ngoan.

Hương Sen

Các tin khác

Đề xuất điều kiện được cấp Giấy chứng nhận là Lương y

Đề xuất điều kiện được cấp Giấy chứng nhận là Lương y

(SK&MT) - Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư quy định cấp, cấp lại Giấy chứng nhận là Lương y.
Câu chuyện đầu năm về những người con...

Câu chuyện đầu năm về những người con...

(SK&MT) - Lương y Nguyễn Thị Thanh Xuân người có thâm niên điều trị các căn bệnh hiểm ác ung thư hàng chục năm với việc điều trị thành công cho rất nhiều người bệnh. Đối với đông y gia truyền bà Xuân có nhiều kỷ niệm, vui, buồn cảm động, nhân Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, xin chia sẽ các câu chuyện cảm động của những người con đã tìm cách điều trị ung thư cho bố mình, từ đó giúp cho người bệnh cũng như gia đình họ thêm niềm vui, niềm hy vọng.
Lương y Võ Văn Trung: 30 năm hành nghề chữa bệnh về vấn đề xương khớp giúp hàng trăm người khỏi bệnh

Lương y Võ Văn Trung: 30 năm hành nghề chữa bệnh về vấn đề xương khớp giúp hàng trăm người khỏi bệnh

(SK&MT) – Hơn 30 năm hành nghề chuyên chữa trị những ca bệnh liên quan đến vấn đề xương khớp, hoại tử cấp tháo, viêm đa khớp… Lương y Võ Văn Trung đã chữa khỏi những ca bệnh phức tạp bằng sự tâm huyết của ông đối với nghề, tấm lòng y đức và kinh nghiệm chuyên môn vững vàng.
Lương y Nguyễn Thị Thanh Xuân: Hãy giữ sức khỏe tốt bằng tăng cường miễn dịch

Lương y Nguyễn Thị Thanh Xuân: Hãy giữ sức khỏe tốt bằng tăng cường miễn dịch

(SK&MT) - Trong nhiều năm trở lại đây tình hình dịch bệnh đến với con người ngày trở nên một nguy hiểm và phức tạp, các căn bệnh hiểm nghèo ngày một gia tăng. Đặc biệt, đại dịch Covid-19 đang là một áp lực lớn của ngành Y tế. Trước thềm năm mới Nhâm Dần 2022, tạp chí Sức khỏe và Môi trường xin được phỏng vấn lương y Nguyễn Thị Thanh Xuân, quanh những vấn đề tăng cường miền dịch cho sức khỏe và cách điều trị đông y bằng phương pháp tăng cường miễn dịch.
TS. Nhâm Văn Sinh  - Nỗi trăn trở mang tên SH-91

TS. Nhâm Văn Sinh - Nỗi trăn trở mang tên SH-91

(SK&MT) - Hơn 10 năm theo đuổi một công trình, TS. y khoa Nhâm Văn Sinh vẫn chưa thôi trăn trở khi nghĩ về công trình ấy. Đó là bài thuốc mang tên SH-91 đã cứu chữa cho hàng chục nghìn bệnh nhân bị bỏng không để lại sẹo, không để lại di chứng, nhiều người cần biết đến bài thuốc này.
Truy tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khoẻ nhân dân” cho nữ điều dưỡng tử vong khi chống dịch Covid-19

Truy tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khoẻ nhân dân” cho nữ điều dưỡng tử vong khi chống dịch Covid-19

(SK&MT) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa ký Quyết định 1411/QĐ-BYT về việc truy tặng Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho chị Vũ Thị Tình, điều dưỡng Trạm y tế xã Văn Tố (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) vì có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.
Nhiều hơn trách nhiệm, đó là tình thương

Nhiều hơn trách nhiệm, đó là tình thương

(SK&MT) - Trong chuyến hành trình đi tìm những mảnh ghép cho bức tranh về hình ảnh người thầy thuốc Việt Nam, trạm dừng chân tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng (Hà Nam) đã để lại trong chúng tôi thật nhiều xúc cảm. Khác với các bệnh viện thông thường, công việc của y, bác sĩ tại đây là điều trị, chăm sóc cho những bệnh nhân vô cùng đặc biệt.
Đếm từng giọt nước nổi chìm tử sinh

Đếm từng giọt nước nổi chìm tử sinh

(SK&MT) - “Nghe từng nhịp đập trái tim/ Đếm từng giọt nước nổi chìm tử sinh/ Lương y từ mẫu hết mình/ Em thương con, với nhớ anh từng giờ”. Đâu đó, tôi mường tượng từng đọc những câu thơ như vậy, khi nói về ngành Y.
Lương y Nguyễn Thị Thanh Xuân: Đưa lạc quan đến với người bệnh

Lương y Nguyễn Thị Thanh Xuân: Đưa lạc quan đến với người bệnh

(SK&MT) - Trong các phương pháp điều trị bệnh thì chữa bênh bằng Đông y ngoài trị bệnh còn cho họ tinh thần, sức mạnh về niềm tin để chiến thắng vượt qua những khó khăn thử thách. Nhiều bệnh nhân vẫn sống vui vẻ nhờ được điều trị đúng tâm bệnh. Chúng tôi xin giới thiệu với độc giả hai trong số nhiều trường hợp được đông y gia truyền Bà Xuân điều trị.
Xem thêm

Đọc nhiều

Gắn kết và mang yêu thương đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Gắn kết và mang yêu thương đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 30/1, tại huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ, Tạp chí Sức khỏe và Môi trường phối hợp với Công an huyện và chính quyền địa phương trao 250 phần quà, mỗi phần trị giá gần 500.000 đồng cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại Thị trấn Cờ Đỏ và xã Thới Hưng. Nhữn
Bình Thuận: Đất tặc lộng hành gây hệ lụy lớn

Bình Thuận: Đất tặc lộng hành gây hệ lụy lớn

(SK&MT) - Các thửa đất nông nghiệp bị đào sâu hàng mét, tạo thành những hồ chứa nước loang lổ khắp những cánh đồng. Hàng trăm héc ta đất nông nghiệp đã bị “xẻ thịt”, khai thác, vận chuyển trái phép, bán cho các lò gạch. Vấn nạn này vẫn đang diễn ra trên địa bàn hai huyện Hàm Tân và Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận mà chưa thể giải quyết dứt điểm.
Khu sinh thái Sông Hậu Farm – Điểm tham quan du lịch gần gũi thiên nhiên, thân thiện môi trường

Khu sinh thái Sông Hậu Farm – Điểm tham quan du lịch gần gũi thiên nhiên, thân thiện môi trường

Ngày 29/12, sau 4 năm đầu tư xây dựng, Khu sinh thái Sông Hậu Farm chính thức đi vào hoạt động. Khu sinh thái Sông Hậu Farm tọa lạc tại ấp 1, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ có tổng diện tích là 14 ha được quy hoạch thành các phân khu.
Trại heo 3000 con ở Xã Ea BHốk gây ô nhiêm môi trường, xác heo không được xử lý

Trại heo 3000 con ở Xã Ea BHốk gây ô nhiêm môi trường, xác heo không được xử lý

(SK&MT) - Trong thời gian qua Đắk Lắk đang hứng chịu Dịch tả heo châu Phi xảy ra trên địa bàn 49 xã, phường, thị trấn, chỉ mới công bố hết dịch trong hai tuần gần đây nhưng việc trại heo của Bà Hà Thị Trang, ở Buôn Buôn Kõ Mông A, xã Ea BHốk để heo chết n
Gia Lai: Trung tâm đăng kiểm mới "nở rộ" nguy cơ nhiều hệ lụy

Gia Lai: Trung tâm đăng kiểm mới "nở rộ" nguy cơ nhiều hệ lụy

(SK&MT) - Sau khi thực hiện xã hội hóa đầu tư, đặc biệt là xóa bỏ quy hoạch trung tâm đăng kiểm đã dẫn đến sự phát triển nóng các trung tâm đăng kiểm thời gian gần đây.
tai hien tet xua cua nguoi ha noi
chinh thuc van hanh nha may dien rac dau tien tai bac ninh
lac hiep hoa cay hoa mau chu luc de phat trien kinh te dia phuong
chuyen muc dich su dung dat de thuc hien du an khu do thi nam song cau thai nguyen
dua o gia vien ninh binh dac san cua vung dat sinh vuong sinh thanh
tra hoa vang cuc phuong cay duoc lieu quy cua huyen nho quan
quang ba san pham thu cong than thien voi moi truong ra thi truong quoc te
doan cong tac chinh phu lam viec tai vinh phuc ve nhung giai phap phat trien kinh te
huyen tien du bac ninh hoan thanh tot nhiem vu phat trien kinh te xa hoi nam 2022
thu tuong dua thu do phat trien toan dien nhanh ben vung van hien la hinh mau phat trien cho ca nuoc
Phòng bệnh hay tìm bệnh để chữa… bạn chọn cách nào

Phòng bệnh hay tìm bệnh để chữa… bạn chọn cách nào

Với thu nhập bình quân đầu người chưa đến 3.000 – 4.000 USD/1 năm, Việt Nam đứng vào tốp những nước thu nhập thấp, chính vì vậy việc phòng bệnh chủ động bằng cách "chữa bệnh từ khi chưa phát bệnh " sẽ giúp nhiều gia đình nghèo hạn chế rơi vào khốn khó...
Đề xuất điều kiện được cấp Giấy chứng nhận là Lương y

Đề xuất điều kiện được cấp Giấy chứng nhận là Lương y

Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư quy định cấp, cấp lại Giấy chứng nhận là Lương y.
Câu chuyện đầu năm về những người con...

Câu chuyện đầu năm về những người con...

(SK&MT) - Lương y Nguyễn Thị Thanh Xuân người có thâm niên điều trị các căn bệnh hiểm ác ung thư hàng chục năm với việc điều trị thành công cho rất nhiều người bệnh. Đối với đông y gia truyền bà Xuân có nhiều kỷ niệm, vui, buồn cảm động, nhân Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, xin chia sẽ các câu chuyện cảm động của những người con đã tìm cách điều trị ung thư cho bố mình, từ đó giúp cho người bệnh cũng như gia đình họ thêm niềm vui, niềm hy vọng.
Lương y Võ Văn Trung: 30 năm hành nghề chữa bệnh về vấn đề xương khớp giúp hàng trăm người khỏi bệnh

Lương y Võ Văn Trung: 30 năm hành nghề chữa bệnh về vấn đề xương khớp giúp hàng trăm người khỏi bệnh

(SK&MT) – Hơn 30 năm hành nghề chuyên chữa trị những ca bệnh liên quan đến vấn đề xương khớp, hoại tử cấp tháo, viêm đa khớp… Lương y Võ Văn Trung đã chữa khỏi những ca bệnh phức tạp bằng sự tâm huyết của ông đối với nghề, tấm lòng y đức và kinh nghiệm chuyên môn vững vàng.
5 bài thuốc giải rượu bằng Đông y

5 bài thuốc giải rượu bằng Đông y

(SK&MT) - Khi có người say rượu, người tỉnh thường tìm mọi phương cách để nhanh chóng đưa họ trở về trạng thái bình thường và dự phòng các biến chứng không mong muốn. Lúc này, kinh nghiệm dân gian và các biện pháp đơn giản của Đông y sẽ rất có ý nghĩa.
8 loại nước uống tốt cho người bệnh viêm đường tiết niệu

8 loại nước uống tốt cho người bệnh viêm đường tiết niệu

(SK&MT) - Để hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh viêm đường tiết niệu, bệnh nhân cần uống nhiều nước, ưu tiên những thực phẩm có tác dụng lợi tiểu, tăng sức đề kháng giúp loại bỏ vi khuẩn gây bệnh.
3 cách tránh viêm họng khi thời tiết giao mùa

3 cách tránh viêm họng khi thời tiết giao mùa

(SK&MT) - Thời tiết giao mùa là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virus phát triển, gây bệnh viêm họng cấp, biểu hiện đặc trưng là đau họng, ho khan, viêm phế quản... Lương y Bùi Đắc Sáng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ, Hội Đông y Việt Nam, chia sẻ các bài thuốc chữa viêm họng như sau:
Việt Nam thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19 đầu tiên từ thảo dược

Việt Nam thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19 đầu tiên từ thảo dược

(SK&MT) - Thuốc điều trị Covid-19 VipderVir - chế phẩm thuốc y học cổ truyền đầu tiên điều trị Covid-19 đã được Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia, Bộ Y tế đồng ý cho thử nghiệm lâm sàng.
Tết ở Cơ sở cai nghiện ma túy công lập Thái Bình

Tết ở Cơ sở cai nghiện ma túy công lập Thái Bình

(SK&MT) - Tết là khoảng thời gian được nghỉ ngơi, sum vầy bên gia đình nhưng với cán bộ, viên chức, người lao động Cơ sở cai nghiện ma túy công lập thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thái Bình thì tết lại là khoảng thời gian họ phải làm việc với cư
Bác sĩ Thạch Văn Chất mách bạn điều trị lõm hóp bằng công nghệ Maxfill Nano

Bác sĩ Thạch Văn Chất mách bạn điều trị lõm hóp bằng công nghệ Maxfill Nano

(SK&MT) - Hiện nay, Maxfill Nano là một trong những công nghệ làm đầy khuyết điểm hiện đại bậc nhất trên thế giới. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ Thạch Văn Chất về Maxfill Nano trong bài viết dưới đây.
6 điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc trị mất ngủ cho người cao tuổi

6 điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc trị mất ngủ cho người cao tuổi

(SK&MT) - Đôi khi, việc sử dụng thuốc ngủ để điều trị có thể là cần thiết, nhưng cần lưu ý rằng mọi loại thuốc đều có tiềm ẩn nguy hiểm đối với người cao tuổi.
3 cách giảm đau không cần dùng thuốc

3 cách giảm đau không cần dùng thuốc

(SK&MT) - Cơn đau cũng có nhiều kiểu: kiểu đau bất chợt, đau nhói hoặc đau rát… và không phải lúc nào bạn cũng có bên mình loại thuốc giảm đau phù hợp. May mắn là vẫn có những cách tự nhiên để ngăn chặn cơn đau mà không cần thuốc giảm đau.

Nổi bật

Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại p
Khai mạc Hội Báo xuân tỉnh Vĩnh Phúc: Báo chí Việt Nam - Tiên phong, Đổi mới

Khai mạc Hội Báo xuân tỉnh Vĩnh Phúc: Báo chí Việt Nam - Tiên phong, Đổi mới

(SK&MT) - Sáng 23/22024 tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Báo Vĩnh Phúc; Đài PT-TH tỉnh; Hội Văn học Nghệ thuật; UBND thành phố Vĩnh Yên; Văn phòng đại diện các báo, tạp chí Trung ương thường trú tại tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ khai mạc Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2024.
Lâm Đồng: Heo bị “dịch tả lợn châu Phi” tuồn ra thị trường tiêu thụ

Lâm Đồng: Heo bị “dịch tả lợn châu Phi” tuồn ra thị trường tiêu thụ

(SK&MT) Nhận được tin báo, trại heo ông Nguyễn Trần Quyền, (nguồn gốc heo từ Công ty TNHH CJ Vina), tại thôn Phúc Thanh, xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng heo yếu có dấu hiệu dịch bệnh đã tuồn ra thị trường tiêu thụ.
Đắk Lắk: Xe chở đất đá gây ô nhiễm môi trường

Đắk Lắk: Xe chở đất đá gây ô nhiễm môi trường

(SK&MT ) – Theo phản ánh của người dân, chiều ngày 20/02/2024 phóng viên Sức khỏe & Môi trường có mặt tại xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk chứng kiến tình trạng xe chở đất đá không che phủ gây ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của người dân,.
Khai trương đường bay TP. Hồ Chí Minh – Thành Đô (Trung Quốc) ngay ngày đầu tiên của năm Giáp Thìn

Khai trương đường bay TP. Hồ Chí Minh – Thành Đô (Trung Quốc) ngay ngày đầu tiên của năm Giáp Thìn

(SK&MT) - Trong không khí rộn ràng của ngày Mùng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Vietjet tưng bừng khai trương đường bay TP. Hồ Chí Minh - Thành Đô (Trung Quốc) mở ra cơ hội di chuyển thuận tiện, thúc đẩy giao thương và du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động