TP Hồ Chí Minh thí điểm chuyển đổi công năng 3 bệnh viện điều trị “không Covid-19”
Tại cuộc họp báo định kỳ của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu (Phó giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh) cho biết từ ngày 22/9, TP Hồ Chí Minh sẽ thí điểm chuyển đổi công năng trở về khám, chữa bệnh không Covid-19 đối với 3 bệnh viện đa khoa.

Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu thông tin về 3 bệnh viện đa khoa sẽ chuyển đổi công năng
trở lại khám, chữa bệnh không Covid-19.
Cụ thể, bác sĩ Châu nêu từ 22 – 30/9, TP Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu thí điểm đối với 3 bệnh viện, gồm Bệnh viện Đa khoa của Quận 7, huyện Cần Giờ và huyện Củ Chi, chuyển đổi công năng trở về điều trị không Covid-19, tức khám, chữa bệnh bình thường như trước đây.
Tuy nhiên, theo bác sĩ Châu, các bệnh viện này vẫn phải đảm bảo 1 khu vực cách ly, để cách ly tạm thời các trường hợp nghi nhiễm Covid-19; có một khu vực từ 10 – 20 giường, có bình ô xy, để đối với trường hợp nặng thì cấp cứu kịp thời trước khi chuyển lên tuyến điều trị Covid-19.
Tại buổi họp báo, liên quan đến vấn đề nguồn cung vắc-xin có đáp ứng lộ trình tiêm phủ mũi 2 cũng như kế hoạch cấp thẻ xanh của TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Hồng Tâm Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, Sở Y tế và Sở Thông tin và Truyền thông đang tính toán để có phương án hợp tình, hợp lý, đảm bảo quyền lợi cho người dân.
Ông Tâm cho biết, tỉ lệ tiêm vắc-xin của đợt 2 khá tích cực. TP Hồ Chí Minh đã đạt trên 93% tiêm mũi 1 cho người trên 18 tuổi. Tuy nhiên, tỉ lệ tiêm vắc-xin hiện nay mẫu số được tính dựa trên thống kê dân số mà Thành phố thu thập ngày 30/6 (khi nhiều người dân chưa rời TP Hồ Chí Minh). Thêm vào đó, từ 30/6 đến nay, nhiều người đã trở thành F0 và một số trường hợp chống chỉ định vắc-xin nên chưa tiêm. “Do đó, có thể nói số liệu tiêm vắc-xin đã rất cao, gần 100%”, ông Tâm nói.
Phó Giám đốc HCDC cho biết, từ nay đến 30/9, việc tiêm vắc-xin cũng sẽ rất thuận lợi khi nguồn vắc-xin đã sẵn sàng.
Tổng số mũi vắc-xin đã triển khai tiêm tại TP Hồ Chí Minh đến ngày 20/9 là 8.876.463 Tổng số mũi 1 được tiêm là 6.775.637, mũi 2 là 2.100.826. Số người được tiêm trên 65 tuổi, người có bệnh nền là 1.039.665.
PV
Các tin khác
Hệ thống phòng khám thẩm mỹ Cao Kim được ghi nhận “Tấm lòng vàng nhân đạo” trong buổi Lễ phát động Tháng nhân đạo 2023
Kỳ 2: Thông tin của bệnh nhân bị “đánh cắp” từ kho lưu trữ hồ sơ bệnh án như thế nào?
Làm rõ dư luận “nghi vấn bác sỹ đặt thủy tinh thể nhân tạo không rõ nguồn gốc cho bệnh nhân ở Cần Thơ”
Vĩnh Phúc: Rủi ro từ những dịch vụ thẩm mỹ
Trẻ hóa Nano Fiber - Dẫn đầu xu hướng xóa nhăn hiệu quả bền vững tại Việt Nam
Phòng khám đa khoa Tâm Đức: Địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy
Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể
Phẫu thuật nội soi bóc khối u nang buồng trứng xoắn và bảo tồn thành công buồng trứng cho bệnh nhân
Cứu sống trẻ 4 tháng tuổi bị chảy máu não do hội chứng rung lắc
Đọc nhiều
Danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ
Đắk Lắk: Cần thời gian để các lò gạch truyền thống chuyển đổi quy trình sản xuất mới
Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, phường Ô Môn hướng tới chính quyền phục vụ
Cần Thơ: Bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu
Lực lượng công an Cần Thơ bỏ phiếu sớm, sẵn sàng bảo đảm an ninh ngày bầu cử
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Đẩy mạnh triển khai bệnh án điện tử tại cơ sở khám chữa bệnh
Xu hướng nâng ngực đường nách giữa: Giấu sẹo tinh tế, hồi phục nhanh chóng
Bệnh viện Kiến An: Hành trình xây dựng hệ thống y tế xanh - sạch - đẹp vì sức khỏe cộng đồng
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Vận hành hệ thống phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể QUATERA 700
Cảnh báo nguy cơ bệnh não mô cầu và cách phòng bệnh hiệu quả
Thiết kế thành công phần mềm hỗ trợ người khiếm thính Your voice
52 vận động viên tham gia giải đua xe mô-tô tại Cần Thơ
Tác hại của dầu chiên khi sử dụng nhiều lần
"Làng dược liệu" độc nhất vô nhị ở Việt Nam
Nông nghiệp khó phát triển nhưng Nấm Tam Đảo không sợ khó
Nghiên cứu ứng dụng D-Panthenol và hệ nền sinh học: Bước tiến mới của DUYENTHI GROUP trong phục hồi hàng rào bảo vệ da
Hành trình khởi nghiệp của sinh viên Y Dược Cần Thơ
Nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron vào Việt Nam là rất lớn
Giải pháp thích ứng với vi rút corona
Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết về mua vắc-xin Covid-19
Rửa tay là biện pháp hàng đầu phòng bệnh tay chân miệng
Kỳ tích hồi sinh bé 3 tuổi đuối nước
Nữ bác sỹ tận tâm với người bệnh
Thiếu tá Nguyễn Quốc Công tận tình chăm sóc sức khỏe người dân nơi biển đảo Tây Nam
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9) thực hiện thành công ca can thiệp nút túi phình động mạch não
Không để tình trạng ứng phó thụ động, bất ngờ với COVID-19
An Giang tăng cường kiểm soát, ngăn chặn bệnh cúm gia cầm
Bộ Y tế đã cấp phép, gia hạn hơn 13.500 số đăng ký thuốc, vaccine, sinh phẩm
