Cách nấu canh chua cá bông lau thanh nhiệt ngày hè oi nóng
Nguyên liệu chuẩn bị
- Cá Bông Lau: 1 con cỡ vừa, khoảng 1kg.
- Đậu bắp: 5-10 quả
- Bạc hà: 2 cây
- 1 quả me chín
- 2 quả ớt chín
- 1 nhúm giá sống
- Vài cọng rau om
- 3 quả cà chua chín
- 1 củ hành khô và hành lá
-1/2 củ hành tây
-Muối, nước mắm, đường
-1/2 quả dứa
Sơ chế nguyên liệu
- Cá : Làm sạch chặt ra từng lát
- Đậu bắp: rửa sạch cắt xéo vừa ăn
- Bạc hà: Tước vỏ, xắt miếng xéo dày độ 5 ly, bóp chút muối, rửa lại vắt ráo.
- Ớt: Cắt từng khoanh mỏng
- Rau om: rửa sạch, xắt nhỏ, cà chua bổ múi cau.
- Dứa chín chia ra 2 phần, 1 phần băm nhuyễn, 1 phần xắt lát
Nguyên liệu thực hiện canh cá chua bông lau
Quy trình thực hiện
Bước 1: Bắc một chiếc nồi lên bếp, sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng, cho dứa vào xào cho ra nước, tiếp tục băm nhuyễn nửa củ hành tây vào phi thơm. Tiếp đó, cho vào 1 lít nước, cho chút muối. Khi nước sôi, cho cá vào.
Canh cá bông lau thanh mát ngày hè
Bước 2: Lưu ý: khi cá sôi các bạn nhớ hớt bọt và cho cà chua vào. Nêm nước đường, muối vừa ăn.
Bước 3: Me chín hoặc me tươi lấy chút nước sôi trong nồi canh chế vào tô me. Lấy muỗng dằm cho me ra hết chất chua, cho nước me chua đổ vào nồi canh. Tiếp tục đun sôi khoảng 10 phút thì cá chín. Tiếp đó, cho dứa đã thái lát, bạc hà và đậu bắp vào.
Bước 4: Khi canh cá sôi, cho giá sống, nước mắm, ớt chín vào, nếm lại đủ chua cay mặn ngọt đậm đà. Múc ra tô, cho rau om, hành lá xắt nhỏ lên mặt. Chuẩn bị thêm dĩa nước mắm ớt để chấm cá.
Chỉ sau vài công đoạn chuẩn bị chúng ta đã có món cá bông lau nấu canh chua cá bông lau giải nhiệt ngày hè rồi.
L. H (T/h)