Đón nhận cây từ Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh về trồng tại KCN Nam Cầu Kiền

(SK&MT) - Sáng 15/3, KCN Nam Cầu Kiền (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) vinh dự đón nhận nhiều loại cây được lấy từ vườn cây Bác Hồ trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, đặt nền móng đầu tiên cho hành trình “Trồng 1 triệu cây xanh”, hưởng ứng thông điệp “Trồng 1 tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh) do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động.

Tham dự và chứng kiến lễ đón nhận có ông Nguyễn Văn Công - Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch; ông Nguyễn Quốc Hải - Phó Chủ tịch CLB Các nhà công thương Việt Nam, Viện trưởng Viện Đào tạo, Tư vấn và phát triển kinh tế IDE; ông Phạm Hồng Điệp - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Shinec (Chủ đầu tư KCN Nam Cầu Kiền).

Đón nhận cây từ Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh về trồng tại KCN Nam Cầu Kiền

Các đại biểu đón nhận cây từ Vườn cây Bác Hồ tại Khu Di tích Phủ Chủ tịch.

Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài "Tết trồng cây”trên báo Nhân dân, chính thức khởi x­ướng và phát động Tết trồng cây. Ngày 20/1/1965, trong bài “Hãy nhiệt liệt tổ chức tết trồng cây” đăng trên báo Hà Đông (nay nay là Hà Nội mới), Người viết: “Muốn xây dựng nông thôn mới, việc đầu tiên của nông thôn mới là xây dựng lại nhà ở cho đàng hoàng. muốn vậy thì ngay từ bây giờ phải trồng cây nhiều và tốt để lấy gỗ. Chỉ có việc đó cũng đủ thấy cần phải đẩy mạnh phong trào Tết trồng cây...”.

Từ đó, hàng năm, cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, Bác vừa viết báo nhắc nhở nhân dân thực hiện Tết trồng cây, vừa đi thăm và tham gia trồng cây cùng với nhân dân. Người luôn biểu dương các địa phương, đơn vị, cá nhân trồng cây tốt và nhắc nhở phải quan tâm đến việc tổ chức “Tết trồng cây”. Người đặc biệt lưu ý liên hệ chặt chẽ “Tết trồng cây” với kế hoạch trồng cây gây rừng, “trồng cây nào, chắc cây ấy”. Người còn dặn dò: “Có nơi nhầm cho rằng Tết trồng cây chỉ một đợt và một năm thôi; chứ không hiểu rằng Tết trồng cây cũng là một kế hoạch kinh tế lâu dài và liên tục…”, “Sở dĩ Tết trồng cây đã trở nên một phong trào quần chúng mạnh mẽ, là vì mọi người đều thấy lợi ích thiết thực và lâu dài của nó”.

Vừa qua, hưởng ứng thông điệp “Trồng 1 tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” theo sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, KCN Nam Cầu Kiền đã phát động chuỗi hành trình “Trồng 1 triệu cây xanh” với mong muốn hội tụ và lan tỏa rộng rãi tinh thần yêu quê hương, Tổ quốc, chung tay vun trồng nên màu xanh của đất nước.

Nhận thấy ý nghĩa tốt đẹp từ hành trình này của KCN Nam Cầu Kiền, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cùng đồng hành và gửi tặng KCN những loài cây quý được lấy từ Vườn cây Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch. Ông Nguyễn Văn Công - Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch chia sẻ: “Việt Nam ta ngày càng có nhiều các KCN, tuy nhiên, việc bảo vệ môi trường trong hệ thống ấy lại chưa được chú trọng. Lãnh đạo KCN Nam Cầu Kiền với tầm nhìn và chiến lược đã kết hợp rất tốt giữa xây dựng kinh tế đi đôi với trồng cây xanh trong KCN, và đặc biệt là hành trình “trồng 1 triệu cây xanh” vừa được khởi xướng. Tôi cho rằng, đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ môi trường tại KCN, khẳng định vai trò tiên phong của Nam Cầu Kiền trong phát triển bền vững, theo đúng lời dạy “làm cho đất nước càng ngày càng xanh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời”.

Đón nhận cây từ Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh về trồng tại KCN Nam Cầu Kiền

Ông Nguyễn Văn Công đánh giá cao ý nghĩa của hành trình "Trồng 1 triệu cây xanh" tại KCN Nam Cầu Kiền.

Một trong những loại cây được đưa về có cây vú sữa được nhân giống từ cây mà đồng bào miền Nam tặng Bác năm 1955, khi ấy Người đã vô cùng xúc động. Tự tay Bác đã trồng và chăm sóc cây vú sữa. Hàng ngày trước và sau giờ làm việc, Bác thường chăm t­ưới cho cây, khi mùa đông giá lạnh Bác bảo các đồng chí phục vụ bện rơm quấn quanh thân cây và lấy mùn tấp vào gốc để chống rét cho cây. Năm 1958 khi chuyển sang ở và làm việc tại nhà sàn, Bác đề nghị đưa cây vú sữa sang trồng cạnh nhà sàn để hàng ngày Bác chăm sóc, để miền Nam luôn ở trong trái tim Người.

Xúc động khi được đón nhận những cây quý từ Vườn cây Bác Hồ, ông Phạm Hồng Điệp cho biết: “Đây là một trong những niềm vinh hạnh lớn lao đối với KCN Nam Cầu Kiền và với cá nhân tôi. Đây cũng là điều vô cùng thiêng liêng bởi Bác Hồ lúc sinh thời đã từng dặn mỗi người phải trồng 1 cây mỗi năm, qua đó sẽ tạo thành rừng. Lời dạy của Bác làm kim chỉ nam cho cộng đồng doanh nghiệp, những cây được mang từ Vườn cây Bác Hồ về KCN Nam Cầu Kiền sẽ trở thành nguồn động lực để chúng tôi cố gắng, nỗ lực tô thêm nhiều màu xanh hơn nữa, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ môi trường của dân tộc. Đồng thời, với Hải Phòng, nơi tôi sinh ra và lớn lên, tôi rất muốn phát triển nơi này trên cơ sở thành phố xanh, kinh tế xanh và thành phố thông minh, Nam Cầu Kiền phải trở thành điểm nhấn cho sự phát triển của Hải Phòng, và của Việt Nam”.

Đón nhận cây từ Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh về trồng tại KCN Nam Cầu Kiền

Ông Phạm Hồng Điệp quyết tâm đưa Nam Cầu Kiền trở thành KCN sinh thái đầu tiên tại Việt Nam do người Việt làm chủ đầu tư, trong đó có việc trồng nhiều cây xanh trong khuôn viên nơi làm việc.

Bên cạnh cây vú sữa, một số loại cây khác như: cây hoa mai vàng, cây kim giao, cây đa,... đã được đưa về trồng tại KCN Nam Cầu Kiền, bắt đầu cho hành trình trồng 1 triệu cây xanh. Điều này sẽ làm nên những giá trị tốt đẹp, đưa Nam Cầu Kiền trở thành tấm gương sáng trong việc phát triển kinh tế gắn liền với bảo vệ môi trường, xây dựng KCN bền vững.

ĐINH HƯƠNG

Các tin khác

Đồng Tháp tổ chức diễn đàn khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long lần II

Đồng Tháp tổ chức diễn đàn khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long lần II

(SK&MT) - Chiều 25/9, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp báo về việc tổ chức sự kiện diễn đàn khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (Mekong Startup Forum-MSF) lần II năm 2024, với chủ đề “Kinh tế xanh-động lực mới cho phát triển”.
Nâng cao năng lực, xây dựng thương hiệu gạo Carbon

Nâng cao năng lực, xây dựng thương hiệu gạo Carbon

(SK&MT) - Đề án phát triển bền vững 1 triệu hecta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được triển khai tại 12 tỉnh, thành trong vùng. Đề án triển khai nhằm cụ thể hóa cam kết của Việt Nam với cộng đồng quốc tế tại COOP 26 về biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường. Mục tiêu của đề án nâng cao năng lực, tính chuyên nghiệp của nông dân, xây dựng thương hiệu gạo Carbon.
Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hướng đến nền nông nghiệp sinh thái

Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hướng đến nền nông nghiệp sinh thái

(SK&MT) - Thời gian qua vẫn còn một số nông dân lạm dụng, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sai kỹ thuật nên gây ô nhiễm nguồn nước, đất và để lại dư lượng trên nông sản. Vì vậy, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả không chỉ là nhu cầu mà còn là xu hướng để giúp ngành nông nghiệp phát triển bền vững trong tương lai, khẳng định nền nông nghiệp xanh, sinh thái và an toàn.
Thúc đẩy phát triển “công nghiệp xanh”

Thúc đẩy phát triển “công nghiệp xanh”

(SK&MT) - Trong xu thế công nghiệp hóa hiện nay, nhiều địa phương tại Đồng bằng sông Cửu Long đã lựa chọn xây dựng các khu công nghiệp xanh, giúp cải thiện môi trường và phát triển cộng đồng bền vững hơn, đồng thời cũng mang lại nhiều lợi ích cho chính doanh nghiệp.
Ngày mới ở Nông trường Sông Hậu

Ngày mới ở Nông trường Sông Hậu

(SK&MT) - Từ vùng đất hoang hóa, trũng phèn, được sự quan tâm, lãnh, đạo, chỉ đạo của các cấp cùng sự nỗ lực phấn đấu của nhiều người dân, giờ đây nếu có dịp đến Nông trường Sông Hậu… nhiều người sẽ cảm nhận được sự đổi thay ở vùng đất này. Nông trường giờ đã trở thành vùng đất trù phú, hệ thống kênh mương thủy lợi, đường giao thông thuận tiện cho sản xuất nông nghiệp, lưu thông hàng hóa, đa dạng các sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản…
Cần Thơ: Ông Võ Tấn Dũng - người đi tiên phong về tuyển rửa cát biển thành cát sạch

Cần Thơ: Ông Võ Tấn Dũng - người đi tiên phong về tuyển rửa cát biển thành cát sạch

(SK&MT) - Trước tình trạng cát sông ngày càng khan hiếm, ông Võ Tấn Dũng đã kiên trì nghiên cứu và cải tiến để tạo ra một giải pháp đột phá. Sau nhiều nỗ lực, ông đã thành công sáng chế và triển khai ứng dụng thiết bị tuyển rửa cát biển, biến nguồn tài nguyên dồi dào này thành cát sạch có thể sử dụng trong xây dựng. Sáng kiến này không chỉ mở ra một nguồn cung cấp mới đáng kể mà còn góp phần quan trọng trong việc bảo tồn nguồn cát sông đang dần cạn kiệt do khai thác quá mức. Thành tựu của ông Dũng hứa hẹn sẽ làm thay đổi cục diện trong ngành xây dựng, đồng thời thúc đẩy sự phát triển bền vững.
Dự án kênh đào Funan - Techo sẽ tác động đến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ra sao?

Dự án kênh đào Funan - Techo sẽ tác động đến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ra sao?

(SK&MT) - Mới đây tại TP Cần Thơ, Ủy ban sông Mê Kông Việt Nam (VNMC) tổ chức hội nghị tham vấn về Dự án kênh đào Funan - Techo của Campuchia và thực hiện thủ tục tham vấn sử dụng nước của Ủy hội sông Mê Kông quốc tế. Các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các địa phương trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã nêu quan điểm cá nhân về dự án sẽ có những tác động trực tiếp, lâu dài đến hệ sinh thái, môi trường ở (ĐBSCL), nhất là vấn đề thiếu nước ngọt và tính đa dạng sinh học trong khu vực.
Đồng bằng Sông Cửu Long chủ động, thích ứng với hạn mặn, sụt lún, thiếu nước ngọt

Đồng bằng Sông Cửu Long chủ động, thích ứng với hạn mặn, sụt lún, thiếu nước ngọt

(SK&MT) - Nhiều tỉnh, thành vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) đã công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai xâm nhập mặn, thiếu nước ngọt. Các giải pháp ứng phó, thích ứng được triển khai quyết liệt, đảm bảo đời sống, sản xuất, sinh hoạt của người dân.
Lực lượng vũ trang An Giang chủ động phòng, chống cháy rừng

Lực lượng vũ trang An Giang chủ động phòng, chống cháy rừng

(SK&MT) - Cuối tháng 3, đầu tháng 4, trên địa bàn tỉnh An Giang đã xảy ra một số đám cháy, nếu không có sự vào cuộc kịp thời của các lực lượng chức năng thì thiệt hại rất lớn. Chính vì vậy, việc chủ động, bảo vệ, phòng, chống cháy rừng được Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh rất xem trọng.
Xem thêm

Đọc nhiều

Chiếc thẻ và cơn gió ngược của nghề báo

Chiếc thẻ và cơn gió ngược của nghề báo

(SK&MT) -Những ngày này, dư luận báo chí bỗng xôn xao như có một cơn gió ngược thổi về giữa mùa hanh khô. Chiếc thẻ nhà báo – vốn được coi như tấm “giấy thông hành” dẫn lối tới sự thật – nay lại biến thành tâm điểm tranh luận. Dự thảo Luật Báo chí (sửa đổ
Khi Bí thư xã làm “Đại sứ OCOP” ở xã Tân Hòa, TP. Cần Thơ

Khi Bí thư xã làm “Đại sứ OCOP” ở xã Tân Hòa, TP. Cần Thơ

(SK&MT) - Ngày 26/11, UBND xã Tân Hòa, TP. Cần Thơ đã tổ chức hội nghị “Gặp gỡ giữa xã Tân Hòa và doanh nghiệp, Hợp tác xã và tổ hợp tác sản xuất, hộ kinh doanh, nông dân trên địa bàn xã năm 2025”.
Khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 tại Cần Thơ

Khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 tại Cần Thơ

(SK&MT) - Khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 tại Cần Thơ
Tự xưng "Phòng khám Thẩm mỹ Nội khoa", DMANH Beauty bị Sở Y tế Hà Nội “chỉ mặt” hoạt động không phép

Tự xưng "Phòng khám Thẩm mỹ Nội khoa", DMANH Beauty bị Sở Y tế Hà Nội “chỉ mặt” hoạt động không phép

(SK&MT) - Một cơ sở làm đẹp ở Hà Nội có tên DMANH Beauty tự phong là “Phòng khám Thẩm mỹ Nội khoa” ngang nhiên thực hiện hàng loạt thủ thuật tiêm truyền mà không có giấy phép. Điều đáng nói, người thực hiện lại là những người có bằng bác sĩ, từng tốt nghi
Phú Thọ: Công ty xử lý môi trường bị xử phạt hơn 172 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường

Phú Thọ: Công ty xử lý môi trường bị xử phạt hơn 172 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường

(SK&MT) - UBND xã Tam Hồng (Phu Thọ) vừa ban hành Quyết định số 104/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Xử lý môi trường Trung Nguyên do vi phạm môi trường.
xa o dien ha noi bat cap tu bai vat lieu xay dung gay o nhiem moi truong va trach nhiem quan ly tai dia ban co so
cau lac bo nha bao nu viet nam ve nguon tai quang tri
canh bao hanh vi gia danh can bo thue co quan thue de lua dao
phong ngua chay no trong dip tet nguyen dan
ban tin tong hop so 8 thang 11 cua tap chi suc khoe moi truong
ha noi qha dong moi truong song cua nguoi dan khong duoc dam bao boi nhung cong trinh vi pham ttxd
giai phap giam thieu dot ngoai troi su dung thuoc bao ve thuc vat trong nong nghiep co hoi tu gahp
nganh thep huong toi tieu hao nguyen lieu thap
chinh thuc thong cau phao tam thay the cau phong chau phu tho
cach xu ly ve sinh moi truong sau mua bao lut
Sự cố 100 can axit sunfuric bị lũ cuốn trôi tại Đắk Lắk: Chuyên gia khuyến cáo

Sự cố 100 can axit sunfuric bị lũ cuốn trôi tại Đắk Lắk: Chuyên gia khuyến cáo

Theo thông tin ban đầu, hiện chưa xác định các can axit có bị rò rỉ hay không, trường hợp axit tràn ra môi trường nước, phản ứng hòa tan sẽ làm nước sôi lên, nhiệt độ tăng rất cao.
Nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp an toàn – hướng đi bền vững cho Tây Nguyên

Nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp an toàn – hướng đi bền vững cho Tây Nguyên

(SK&MT) - Hướng đến nông nghiệp hữu cơ, an toàn là xu thế thời đại, vừa tạo lợi ích môi trường, sức khỏe cộng đồng, vừa mở rộng giá trị và thị phần nông sản Tây Nguyên toàn cầu.
Cần Thơ ghi nhận 41 vụ sạt lở trong 7 tháng đầu năm, thiệt hại trên 9 tỷ đồng

Cần Thơ ghi nhận 41 vụ sạt lở trong 7 tháng đầu năm, thiệt hại trên 9 tỷ đồng

(SK&MT) - Trong 7 tháng đầu năm nay Cần Thơ đã ghi nhận 4 loại hình thiên tai là sạt lở bờ sông, mưa kèm theo dông lốc, triều cường và xâm nhập mặn. Trong đó địa phương đã ghi nhận 41 vụ sạt lở bờ sông với chiều dài sạt lở hơn 1.160 mét, ước thiệt hại trê
Cần một cuộc “tổng rà soát” toàn diện

Cần một cuộc “tổng rà soát” toàn diện

(SK&MT) - Nhếch nhác, ô nhiễm và tiềm ẩn nguy hiểm – đó là những gì đang hiện hữu tại cụm công nghiệp làng nghề Tân Triều (phường Thanh Liệt, Hà Nội), đặt ra câu hỏi lớn về công tác quản lý xây dựng, an toàn lao động và bảo vệ môi trường tại địa phương.
Đổi mới sáng tạo là “chìa khóa” mở rộng giá trị ngành tôm Việt Nam

Đổi mới sáng tạo là “chìa khóa” mở rộng giá trị ngành tôm Việt Nam

(SK&MT) - Đổi mới sáng tạo là “chìa khóa” mở rộng giá trị ngành tôm Việt Nam
Cần Thơ: Tổng kết Dự án “Các Trung tâm Đổi mới sáng tạo xanh”

Cần Thơ: Tổng kết Dự án “Các Trung tâm Đổi mới sáng tạo xanh”

Cần Thơ: Tổng kết Dự án “Các Trung tâm Đổi mới sáng tạo xanh”
Công ty cổ phần bê tông 620 Châu Thới: Năng động, tiêu biểu trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng ngành giao thông vận tải

Công ty cổ phần bê tông 620 Châu Thới: Năng động, tiêu biểu trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng ngành giao thông vận tải

(SK&MT) - Công ty cổ phần bê tông 620 Châu Thới: Năng động, tiêu biểu trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng ngành giao thông vận tải
Hậu Giang: Tạo nền tảng cho vùng lúa chất lượng cao, thân thiện với môi trường

Hậu Giang: Tạo nền tảng cho vùng lúa chất lượng cao, thân thiện với môi trường

Hậu Giang: Tạo nền tảng cho vùng lúa chất lượng cao, thân thiện với môi trường
Nông dân miền Tây thôi đốt rơm rạ

Nông dân miền Tây thôi đốt rơm rạ

(SK&MT) - Việc quản lý rơm rạ được xác định là một trong những trụ cột quan trọng của chuyển đổi xanh trong ngành lúa gạo, hướng tới mục tiêu giảm phát thải và nâng cao giá trị chuỗi ngành hàng trong thời gian tới.
Khởi công dự án chống ngập úng KĐT Nam Thăng Long- Bước tiến vì môi trường sống an toàn xanh sạch cho người dân

Khởi công dự án chống ngập úng KĐT Nam Thăng Long- Bước tiến vì môi trường sống an toàn xanh sạch cho người dân

(SK&MT) - Sáng 27/11, UBND phường Phú Thượng phối hợp với Công ty TNHH Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra) tổ chức lễ khởi công tuyến cống xả và cống dẫn Trạm bơm Phú Thượng – công trình có ý nghĩa quan trọng trong bảo vệ môi trường và tăng khả
Tăng trưởng xanh từ nông nghiệp tuần hoàn và công nghệ số

Tăng trưởng xanh từ nông nghiệp tuần hoàn và công nghệ số

(SK&MT) - Việc ứng dụng AI, IoT, drone, hệ thống cảm biến cùng các mô hình mô phỏng sinh địa hóa giúp nông dân tối ưu quy trình sản xuất, giảm chi phí, giảm phát thải và chủ động thích ứng biến đổi khí hậu.
Hợp lực để nâng sức chống chịu cho nông nghiệp ĐBSCL và Nam Trung Bộ

Hợp lực để nâng sức chống chịu cho nông nghiệp ĐBSCL và Nam Trung Bộ

(SK&MT) - Ngày 21/11 tại Cần Thơ, UBND TP. Hồ Chí Minh phối hợp với UBND TP. Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao thích ứng với biến đổi khí hậu”.
Xiên nướng vỉa hè: Mối nguy từ ẩm thực đường phố

Xiên nướng vỉa hè: Mối nguy từ ẩm thực đường phố

(SK&MT) - "Xiên nướng" – cái tên không chính thức nhưng lại rất phổ biến, dùng để chỉ các món ăn vặt được chế biến dưới dạng xiên que như cá viên chiên, xúc xích, nem chua rán, thịt nướng,... được bày bán tràn lan trên vỉa hè, cổng trường học và khu vực đ
Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Phú Thọ: Tập huấn công tác ATTP cho hơn 200 học viên

Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Phú Thọ: Tập huấn công tác ATTP cho hơn 200 học viên

(SK&MT) - Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức 2 lớp tập huấn về an toàn thực phẩm năm 2025 cho hơn 200 cán bộ cấp xã, chủ cơ sở kinh doanh.
Vụ sản xuất hàng giả thực phẩm tại Nghệ An: Khởi tố giám đốc Công ty An Thịnh Food

Vụ sản xuất hàng giả thực phẩm tại Nghệ An: Khởi tố giám đốc Công ty An Thịnh Food

(SK&MT) - Ngày 21/10/2025, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu và môi trường (Cảnh sát kinh tế) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phan Thị Mai
Hà Nội: Kiểm tra đột xuất các đơn vị cung cấp nguyên liệu, suất ăn phục vụ bán trú

Hà Nội: Kiểm tra đột xuất các đơn vị cung cấp nguyên liệu, suất ăn phục vụ bán trú

Hà Nội tăng cường kiểm tra đột xuất, đảm bảo an toàn thực phẩm trong các bữa ăn bán trú tại trường học, xử lý nghiêm vi phạm và nâng cao chất lượng thực phẩm.
Jane Goodall – Nhà linh trưởng học khơi dậy lòng trắc ẩn với môi trường

Jane Goodall – Nhà linh trưởng học khơi dậy lòng trắc ẩn với môi trường

(SK&MT) - Trong chuyến diễn thuyết tại Hoa Kỳ, tháng 1/2025, Tiến sĩ Jane Goodall – nhà linh trưởng học, người sáng lập Viện nghiên cứu mang tên bà, đã trút hơi thở cuối cùng tại Los Angeles -California, hưởng thọ 91 tuổi. Cuộc đời và sự nghiệp của bà kh
Đắk Lắk: 12 cá thể động vật hoang dã quý hiếm được tái thả về với đại ngàn Tây Nguyên

Đắk Lắk: 12 cá thể động vật hoang dã quý hiếm được tái thả về với đại ngàn Tây Nguyên

(SK&MT) – Giữa đại ngàn Tây Nguyên, những cánh rừng nguyên sinh lại một lần nữa đón nhận sự trở về của những cư dân đặc biệt – những loài động vật hoang dã quý hiếm đứng trước nguy cơ suy giảm nghiêm trọng trong tự nhiên.
Trách nhiệm giữ gìn hệ sinh thái và bảo tồn Sếu đầu đỏ

Trách nhiệm giữ gìn hệ sinh thái và bảo tồn Sếu đầu đỏ

(SK&MT) - Việc chuyển giao các cá thể sếu đầu đỏ từ Thái Lan về Vườn Quốc gia Tràm Chim là một trong những chương trình hợp tác của Đề án Bảo tồn và phát triển sếu đầu đỏ.
Những sứ giả Sếu đầu đỏ được đưa về vườn Quốc gia Tràm Chim - Đồng Tháp

Những sứ giả Sếu đầu đỏ được đưa về vườn Quốc gia Tràm Chim - Đồng Tháp

(SK&MT) - Ngày 19/4, UBND tỉnh Đồng Tháp đã đưa 6 cá thể Sếu đầu đỏ về Vườn Quốc gia Tràm Chim sau thời gian cách ly tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Những cá thể Sếu đầu đỏ được xem là những sứ giả đầu tiên trong Chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Đồng Tháp, Hội Sếu Quốc tế, Hiệp hội Vườn thú Việt Nam, Thảo Cầm Viên Sài Gòn với các đối tác phía Thái Lan.
Đồng bộ khung pháp lý để hiện thực hóa chuyển dịch năng lượng

Đồng bộ khung pháp lý để hiện thực hóa chuyển dịch năng lượng

(SK&MT) - Việt Nam đang đứng trước cam kết Net Zero, kết hợp với Quy hoạch điện VIII và khung pháp lý mới đã mở ra cơ hội lớn cho năng lượng tái tạo, tuy nhiên để có được thành công phụ thuộc vào tính đồng bộ và khả thi của hệ thống chính sách từ Trung ươ
Khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 tại Cần Thơ

Khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 tại Cần Thơ

(SK&MT) - Khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 tại Cần Thơ
Giải bài toán phát triển điện sạch

Giải bài toán phát triển điện sạch

(SK&MT) - Việt Nam đã đưa ra hàng loạt cam kết mạnh mẽ về chuyển dịch năng lượng – trong đó đáng chú ý nhất là mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
Chuyển đổi năng lượng tái tạo: Sự cần thiết để đảm bảo môi trường sống cho tương lai

Chuyển đổi năng lượng tái tạo: Sự cần thiết để đảm bảo môi trường sống cho tương lai

(SK&MT) - Trong bối cảnh hiện nay, khi môi trường đang phải đối mặt với những thách thức lớn từ biến đổi khí hậu và sự cạn kiệt của các nguồn tài nguyên thiên nhiên, chuyển đổi sang năng lượng tái tạo đã trở thành xu hướng tất yếu.

Nổi bật

Vietjet đón 22 tàu bay mới trong dịp Noel, tiếp tục bứt phá với đội tàu hàng đầu khu vực

Vietjet đón 22 tàu bay mới trong dịp Noel, tiếp tục bứt phá với đội tàu hàng đầu khu vực

(SK&MT) - Không khí lễ hội cuối năm càng thêm rộn ràng khi gia đình Vietjet chào đón thêm “thành viên mới” – tàu bay A321neo ACF mang số hiệu VN-A580, tiếp tục gia tăng thêm đội tàu mới – hiện đại – tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu khu vực.
Bộ 3 bảo vệ khỏi HPV: Tiêm chủng, xét nghiệm tầm soát định kỳ và theo dõi kịp thời

Bộ 3 bảo vệ khỏi HPV: Tiêm chủng, xét nghiệm tầm soát định kỳ và theo dõi kịp thời

Ung thư cổ tử cung là bệnh có thể phòng ngừa gần như 100% nếu phụ nữ được tiếp cận đúng, đủ, kịp thời.
Nâng cao ý thức trồng cây xanh sau

Nâng cao ý thức trồng cây xanh sau '1 tỷ cây xanh Việt Nam'

Chương trình 1 tỷ cây xanh của Việt Nam là một đóng góp rất quan trọng cho các nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu và phục hồi thiên nhiên toàn cầu.
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

(SK&MT) - Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.
Hội thảo “Phát huy vai trò đội ngũ trí thức KH&CN trong đột phá phát triển khoa học, công nghê, đổi mới sáng tạo”

Hội thảo “Phát huy vai trò đội ngũ trí thức KH&CN trong đột phá phát triển khoa học, công nghê, đổi mới sáng tạo”

(SK&MT) - Nghị quyết 57 và nhiều nghị định tiếp theo đã chứng tỏ việc phát triển KH-CN-ĐMST chưa bao giờ được Đảng và Nhà nước quan tâm như trong thời đại ngày nay. Việc phát huy vai trò của đội ngũ trí thức KH&CN được coi như một khâu đột phá để biến NQ
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động